LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 31093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 510550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18698841

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp Thường trực, các Ban HĐND tỉnh

Thứ năm - 08/10/2015 22:52
Ngày 8/10/2015, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp với các Ban HĐND tỉnh triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quí IV năm 2015. Đồng chí Vương Mí Vàng – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực HĐND, Trưởng, phó các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND và Trưởng phó các phòng chuyên môn…
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã nghe lãnh đạo Văn phòng trình dự thảo Quyết định thành lập Đoàn công tác triển khai thực hiện tham vấn nhân dân về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; chính sách khuyến khích phát triển Kinh tế biên mậu; chính sách khuyến khích phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh và các văn bản liên quan như kế hoạch tổ chức hội nghị tham vấn, báo cáo đề dẫn, bảng hỏi, mẫu phiếu điều tra xã hội học… tại cuộc học lãnh đạo văn phòng cũng đã trình dự thảo  kế hoạch giám sát thực hiện Nghị quyết số 168/NQ-HĐND, ngày 11/12/2014 của HĐND tỉnh Hà Giang về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2015 và dự kiến Chương trình công tác Quý IV/2015 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh.
 
Phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao các đại biểu dự họp đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến tham gia có chất lượng vào các bản dự thảo. Đối với kế hoạch tham vấn cần xác định rõ nội dung tham vấn của từng chính sách, hình thức tham vấn phải cụ thể, đối tượng tham vấn phải rõ ràng hơn; địa bàn, thời gian, phương thức tiến hành cũng cần xác định chu đáo,… để đảm bảo tham vấn phải đạt mục đích, yêu cầu đề ra, thu thập được nhiều ý kiến tham gia, có chất lượng vào việc xây dựng chính sách của tỉnh, đặc biệt là đối tượng chịu sự điều chỉnh trực tiếp của chính sách sau khi Nghị quyết được ban hành. Đối với quyết định thành lập đoàn công tác tổ chức thực hiện tham vấn phải đảm bảo thành phần tham gia, với phương châm đại biểu chuyên trách thực hiện là chủ yếu, đồng thời cũng phải phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng cho các thành viên của đoàn công tác. Về dự thảo kế hoạch giám sát và chương trình công tác quí IV cơ bản các đại biểu đồng tình.
 
Kết luận cuộc họp, đồng chí Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, giao cho Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tiếp thu đầy đủ để bổ sung, hoàn chỉnh các kế hoạch đảm bảo cho các cuộc tham vấn được tiến hành chu đáo, đúng quy trình, thiết thực và hiệu quả./.
 
Trần Thị Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com