LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 25796

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 299872

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16636922

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên làm việc tại xã Du Tiến huyện Yên Minh

Thứ năm - 09/05/2019 16:58
Ngày 08.5.2019, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại xã Du Tiến huyện Yên Minh theo Quyết định 195 của Tỉnh ủy Hà Giang về việc phân công các đồng chí Ban Thường vụ theo dõi, giám sát thường xuyên với Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Minh.
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo, trong gần 5 tháng đầu năm 2019, Đảng bộ xã Du Tiến đã tập trung lãnh chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là các chỉ tiêu, nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy trong năm 2019; công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền luôn được quan tâm thường xuyên; tổ chức thành công Đại hội Ủy ban MTTQ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Ngay sau Tết nguyên đán đã chỉ đạo nhân dân tập trung sản xuất đúng khung thời vụ, cụ thể: Toàn xã đã gieo trồng được trên 381 ha cây ngô chính vụ, đạt 100% kế hoạch; đậu tương 188 ha; rau, đậu các loại gần 180 ha… Duy trì và phát triển đàn gia súc trên địa bàn xã là 5.511 con; công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng vắc-xin được 2.100 liều. Thực hiện chương trình nửa triệu con gia súc gắn với Nghị quyết 209, 86, 29 của HĐND tỉnh, đến nay toàn xã có 25 hộ được giải ngân với số tiền gần 2 tỷ đồng để phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn sinh sản và nuôi ong lấy mật. Trong năm 2019, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đăng ký thực hiện hoàn thành 4 tiêu chí đó là: Tiêu chí về hệ thống điện, cơ sở vật chất giáo dục, y tế, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; hệ thống chính trị từ xã đến các thôn thường xuyên được củng cố và kiện toàn, đáp ứng nhu cầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao…

Ngoài báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VHXH, QPAN, công tác xây dựng Đảng 5 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm, lãnh đạo xã đã kiến nghị cấp trên hỗ trợ 1 phần kinh phí (khoảng 100 triệu đồng) cho xã để hỗ trợ xây dựng và chuyển chợ ra vị trí mới theo quy hoạch; hỗ trợ kinh phí khoảng 300 triệu đồng để xây dựng cầu qua suối từ thôn Bản Lè vào các thôn Khai Hoang, Phia Rịa, Há Khó Cho, Gia Vài.

 

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao quà hỗ trợ cho xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành xã tăng cường công tác quản lý, sát sao với cơ sở hơn nữa để phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tiếp tục quan tâm đến nâng cao chất lượng đảng viên; sắp xếp thời gian để hoàn thiện các kế hoạch đã đề ra tại Đại hội; chỉ đạo HĐND xã tổ chức, thực hiện tốt các Kỳ họp HĐND xã trong năm, phát huy hơn nữa chức năng giám sát của Thường trực, các Ban HĐND đảm bảo ít nhất 02 cuộc/năm; hướng dẫn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã thực hiện các nhiệm vụ được giao; đánh giá lại các chỉ tiêu trong năm và các chỉ tiêu đã đề ra tại Đại hội, từ đó đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, nhất là việc rà soát kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới… Đối với các kiến nghị, đề xuất của xã, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện quan tâm, tiếp thu và có giải pháp thực hiện. Nhân dịp này, đồng chí Chúng Thị Chiên đã trao hỗ trợ cho xã 15 triệu đồng để mua tivi phục vụ các hội nghị trực tuyến tại cơ sở được đảm bảo hơn.

 

Huyền Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com