LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 4928

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17356352

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2017

Thứ tư - 06/12/2017 14:20
Tại kỳ họp thứ Sáu – HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021,trong phiên truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Hà Giang, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang đã báo cáo trước toàn thể đại biểu tham dự kỳ họp và cử tri trong toàn tỉnh về kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và những ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII.
Đ/c Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang thông báo tại Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Đ/c Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang thông báo tại Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Theo đó, năm 2017 Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang đã tổ chức và thực hiện tốt công tác giám sát hoạt động của HĐND, UBND tỉnh theo Luật Chính quyền địa phương…. Qua giám sát Ủy ban MTTQ tỉnh nhận thấy: Hoạt động của HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới, thông qua việc thực hiện "Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh", đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại nơi cư trú, đây là một trong những hình thức đổi mới phương pháp tiếp xúc cử tri nhằm giúp đại biểu có thêm nhiều thông tin và là cầu nối giữa cử tri với đại biểu HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh đã tích cực thảo luận và tham gia chất vấn tại kỳ họp; các Ban của HĐND tỉnh đã thực hiện tốt chức năng giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành. Công tác phối hợp giữa HĐND tỉnh với Ủy ban MTTQ tỉnh trong việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh trước và sau các kỳ họp đạt hiệu quả cao.  Kết quả đã tổ chức trên 50 Hội nghị với trên 4 nghìn lượt cử tri tham gia dự, có 230 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và giải trình tại hội nghị. Đồng thời tổng hợp gửi tới UBND tỉnh xem xét, giải quyết. 
 
Hoạt động của UBND tỉnh đã có nhiều đổi mới. UBND tỉnh đã kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh và đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt để  triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ngay từ đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo đảm, chủ quyền biên giới được giữ vững; hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được mở rộng; tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn được Nhân dân hưởng ứng. UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp thu hút nguồn vốn đầu tư trong nước, nước ngoài; thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với cao nguyên đá Đồng Văn ngày càng đông; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua lao động, sản xuất lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh; thực hiện tốt 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Công tác giải quyết đơn thư của UBND tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, trong năm 2017 UBND tỉnh đã tiếp 464 lượt công dân; tiếp nhận 995 đơn thư, tổng số đơn thư đã giải quyết đạt 89,7%.
 
Qua kiểm tra, giám sát và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri, tại kỳ họp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đề xuất, kiến nghị 07 nội dung như: Đề nghị HĐND tỉnh, các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chương trình mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục - y tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn toàn tỉnh; đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao năng lực trong thực hiện công tác tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, tiếp xúc cử tri tại các cuộc họp thôn, tổ dân phố theo Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để sớm hoàn thành các công trình thủy lợi, công trình nước sạch, các tuyến đường giao thông còn dở dang, đã được cử tri kiến nghị nhiều lần, nhưng đến nay  vẫn chưa hoàn thành theo tiến độ; Đề nghị UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo việc cân đối nguồn vốn đầu tư, vốn sự nghiệp để đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị cho các trường tiểu học theo Đề án chuyển học sinh tiểu học từ các điểm trường về học tại các trường chính giai đoạn 2016-2020; Đề nghị UBND tỉnh xem xét, đầu tư xây dựng trạm Biên phòng xã Pả Vầy Sủ, huyện Xín Mần để phục vụ cho công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế của địa phương. Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường và thực hiện có hiệu quả việc kiểm tra, kiểm soát xe quá tải trọng; tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông, hạn chế tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo lực lượng kiểm lâm tăng cường kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi khai thác chặt phá, vận chuyển trái phép tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường quản lý vệ sinh, an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.
Lan Phương 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com