LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 8441

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320133

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18508424

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu số 02 HĐND huyện Bắc Quang giám sát kết quả thực hiện Đề án "Thôn điển hình về phát triển kinh tế" và Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tại địa bàn xã Việt Vinh và Vô Điếm.

Thứ bảy - 12/09/2020 08:20
Trong các ngày từ 09-10.9.2020, Đoàn giám sát số 02 tổ đại biểu HĐND huyện Bắc Quang do bà Bùi Thị Thịnh – Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện làm trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đã tiến hành giám sát tại các xã Vô Điếm, Việt Vinh về kết quả thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” và Đề án "Thôn điển hình về phát triển kinh tế" trong năm 2019.
Tổ đại biểu số 02 HĐND huyện Bắc Quang giám sát tại Ủy ban nhân dân xã Việt Vinh.

Tổ đại biểu số 02 HĐND huyện Bắc Quang giám sát tại Ủy ban nhân dân xã Việt Vinh.

Trước khi làm việc với Ủy ban nhân dân các xã, Đoàn đã đi kiểm tra, giám sát thực tế đối với một số cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP trên địa bàn các xã. Qua thực tế giám sát tại các xã, Đoàn giám sát nhận thấy: Việc triển khai tổ chức thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” và Đề án "Thôn điển hình về phát triển kinh tế" trong năm 2019 đã được quan tâm thực hiện theo chỉ đạo chung của tỉnh và huyện Bắc Quang. Tuy nhiên, việc triển thực hiện một số tiêu chí của Đề án "Thôn điển hình về phát triển kinh tế" tại các xã, như: Tiêu chí về thu nhập;việc thành lập cũng như hoạt động của các hợp tác xã; việc triển khai các chương trình, dự án, kế hoạch và cơ chế, chính sách phát triển nông - lâm nghiệp chưa thực sự rõ nét, kết quả đạt được chưa cao; chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế của địa phương, như: Trồng rừng kinh tế; phát triển chăn nuôi trâu, bò, dê, lợn và thủy sản... Sản xuất hàng hóa còn manh mún, nhỏ lẻ; hoạt động của các tổ hợp tác chưa bền vững; đặc biệt là các sản phẩm hàng hóa chất lượng chưa đáp ứng yêu cầu. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội: Công tác xã hội hóa và việc huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư xây dựng còn hạn chế; một bộ phận Nhân dân chưa chủ động trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, còn trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước.
 
Từ thực tế nêu trên, Đoàn giám sát đã đề nghị chính quyền các xã được giám sát cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cơ chế của cả 02 Đề án, đồng thời, vận động các tầng lớp Nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung tiêu chí của đề án; đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí của các đề án, đặc biệt là các sản phẩm OCOP; đối với sản phẩm hàng hóa có thế mạnh của từng xã,đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã cũng như chủ các hợp tác xã cần hết sức quan tâm, chú trọng đến việc mở rộng diện tích cũng như tìm kiếm thị trường để tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân; đồng thời, tiếp tục sưu tâm thêm những sản phẩm khác phùhợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương… 
Bùi Thị Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com