LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 141

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 136


Hôm nayHôm nay : 3671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 503627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18691918

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Bắc Quang giám sát tại các hoạt động tại Cụm Công nghiệp Nam Quang.

Thứ sáu - 23/06/2017 16:49
Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-HĐND, ngày 31 tháng 12 năm 2016 của Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang về việc ban hành chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2017, chiều ngày 22 tháng 6 năm 2017, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Bắc Quang do ông Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Quang, Tổ trưởng Tổ đại biểu làm Tổ trưởng đã có buổi giám sát tại Cụm Công nghiệp Nam Quang thuộc huyện Bắc Quang. Tham dự buổi giám sát có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, công chức địa chính thị trấn Vĩnh Tuy.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trước khi làm việc với Công ty Cổ phần giấy Hải Hà thuộc Cụm Công nghiệp Nam Quang, Tổ đại biểu đã đi khảo sát thực tế tại một số cơ sở sản xuất - kinh doanh thuộc Cụm Công nghiệp Nam Quang. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, 50% số cơ sở sản xuất. kinh doanh tại Cụm Công nghiệp Nam Quang đều hoạt động ở mức “cầm chừng”, nguyên nhân chủ yếu là do thị trường đầu ra của ác sản phẩm công nghiệp thiếu tính ổn định, nguyên liệu đầu vào vừa thiếu, vừa không đảm bảo chất lượng, dẫn đến có một số cơ sở sản xuất phải tạm ngừng hoạt động do kinh doanh thua lỗ hoặc chưa đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường …

Trên cơ sở kiểm tra thực tế, tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần giấy Hải Hà thuộc Cụm Công nghiệp Nam Quang, Tổ giám sát đã thống nhất đề nghị với các đơn vị sản xuất kinh doanh một số vấn đề, như: Đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh cần tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật và các quy định của địa phương, nhất là việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường; phòng, chống cháy nổ; thực hiện an toàn vệ sinh lao động gắn với việc đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động; chú trọng việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa để cạnh tranh với thị trường trong và ngoài nước, đảm bảo thu nhập ổn định lâu dài cho người lao động….

Đối với Cấp ủy, Chính quyền thị trấn Vĩnh Tuy, Tổ đại biểu đề nghị cần thường xuyên giữ mối liên hệ; đồng thời phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị sản xuất, kinh doanh hoạt động ngày càng thêm ổn định và hiệu quả hơn nhằm góp phần tạo việc làm cho người dân ở địa phương, từng bước nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn... Qua buổi làm việc, Tổ đại biểu cũng đã tiếp thu một số kiến nghị của Công ty Cổ phần giấy Hải Hà để đề nghị cơ quan Nhà nước các cấp xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.


L.T.D
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com