LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 129

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 118


Hôm nayHôm nay : 20778

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 460539

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18648830

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 2 xã Xín Chải và Lao Chải (Vị Xuyên)

Thứ hai - 29/06/2015 17:14
Buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh tại 2 xã Xín Chải và Lao Chải huyện Vị Xuyên để thông báo với cử tri của 2 xã về kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và dự kiến, chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 15 sắp tới. Đồng thời lắng nghe, tâm tư, nguyện vọng của cử tri 2 xã để tiếp thu, tổng hợp, báo cáo lên Kỳ họp tới.
Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Xín Chải huyện Vị Xuyên

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Xín Chải huyện Vị Xuyên

Qua nghe lãnh đạo 2 xã báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) khóa XVI của HĐND tỉnh; thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 06 đến 7.7.2015. Theo đó, chương trình Kỳ họp sẽ thông qua 10 báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; 18 văn bản của UBND tỉnh, trong đó có 03 Báo cáo và 15 Tờ trình.

Bày tỏ quan điểm của mình, Cử tri 2 xã đồng tình nhất trí cao với dự kiến, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 15. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri của 2 xã có nhiều ý kiến nghị đối với cấp huyện, cấp tỉnh như: Tập trung vào các công trình cơ bản cho xã, thôn đó là: làm nhà văn hóa, trụ sở các thôn; kéo điện đến các thôn, các hộ chưa có điện; xây dựng hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất; hỗ trợ nhân dân xi măng làm đường bê tông liên thôn, đường vào các hộ gia đình để thuận tiện hơn trong việc đi lại; tu sửa nhà lớp học, điểm trường, hệ thống kênh mương, thủy lợi đã hỏng hóc, xuống cấp. Tăng mức phụ cấp hỗ trợ cho đội dân quân tham gia bảo vệ, tuần tra, phát đường biên mốc giới; có biện pháp ngăn chặn tình trạng người dân buôn bán lậu Trâu và cây Trúc hoa qua mốc 244; đề nghị tỉnh đầu tư hệ thống pin mặt trời cho 11 hộ dân ở gần mốc 246 ở xã Xín Chải chưa có điện do nằm khu vực giáp biên, xa trung tâm nên khó khăn cho việc kéo điện phục vụ sinh hoạt; đề nghị tỉnh đôn đốc đơn vị thi công tuyến đường nối từ xã Lao Chải sang huyện Hoàng Su Phì đẩy nhanh tiến độ thi công để thuận lợi cho nhân dân thông thương qua lại, trao đổi hàng hóa; đề nghị tỉnh xem xét giảm các tiêu chí cho hợp lý để người dân được tiếp cận nguồn vốn vay theo nội dung từng lĩnh vực của Nghị quyết 47 mà HĐND tỉnh đã ban hành vì khi so các tiêu chí được vay và được hỗ trợ lãi xuất thì các hộ dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng giáp biên không đủ điều kiện vay và được hỗ trợ. Đề nghị tăng phụ cấp cho xã đội trưởng và công an viên xã; đề nghị tăng cường y bác sĩ là người dân tộc Mông hoặc biết tiếng địa phương về trạm y tế xã để thuận tiện cho việc thăm khám, chữa bệnh cho người dân...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri hầu hết đều được Đại biểu HĐND tỉnh và cấp ủy chính quyền 2 xã tổng hợp, trả lời giải đáp thắc mắc theo thẩm quyền giải quyết. Đồng thời ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo HĐND tỉnh chuyển các cơ quan có liên quan xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.     
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com