LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 4415

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366035

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18554326

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 209 trên địa bàn xã Niêm Sơn huyện Mèo Vạc

Thứ tư - 28/06/2017 10:50
Nhằm đánh giá về kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện Mèo Vạc, chiều ngày 26.6/2017, ông Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc làm Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên trong tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Niêm Sơn để giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có ông Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 209 trên địa bàn xã Niêm Sơn huyện Mèo Vạc

Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 209 trên địa bàn xã Niêm Sơn huyện Mèo Vạc

Qua giám sát cho thấy: Nghị quyết 209 trên địa bàn xã được tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể đến nhân dân. Trong số 79 hộ dân trong xã đăng ký vay vốn năm 2016 thì có 32 hộ dân đủ điều kiện vay và được hỗ trợ lãi xuất với mục đích là nuôi ong, nuôi trâu bò. Tổng số tiền đã giải ngân là 1,9 tỷ đồng, nhân dân đã mua được 97 con trâu, bò và đến nay số trâu bò trên đã sinh sản được 14 con bê, nghé. Trong số 31 hộ vay vốn mua trâu, bò có 14 hộ quay vòng vốn với tổng số tiền lãi quay vòng là 67,4 triệu đồng; bình quân lãi xuất sau mỗi lần quay vòng từ 6-12 triệu/hộ; số trâu, bò trên sinh trưởng và phát triển tốt theo hình thức nuôi trâu, bò sinh sản, vỗ béo. Riêng 6 tháng đầu năm 2017, có 62 hộ đăng lý vay vốn theo Nghị quyết với tổng số vốn đăng ký 4,12 tỷ đồng. UBND xã đã gửi danh sách cho phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chờ thẩm định. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình tổ chức thực hiện, xã cũng chỉ ra những tồn tại hạn, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết như: Nhiều hộ dân chưa mạnh dạn vay vốn, quá trình thẩm định vay vốn của ngân hàng cho các hộ có nhu cầu vay vốn  còn chậm, dẫn đến nhiều hộ dân có nhu cầu vay vốn nhưng chưa được giải quyết; một số hộ gia đình có nhu cầu vay vốn theo Nghị quyết 209 với số tiền trên 100 triệu đồng để phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại nhưng quy định của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu phải có tài sản thế chấp có giá trị tương đương hoặc lớn hơn tổng số vốn vay nên rất khó triển khai thực hiện; công tác tiêm phòng cho gia xúc chưa kịp thờivv… Trước những vướng mắc như trên, xã cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị các cơ quan chức năng có cơ chế  tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ có nhu cầu vay vốn trên 100 triệu đồng; chuyển quyền thẩm định các hồ sơ vay vốn của người dân về cho xã để người dân tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất; đề nghị huyện có kế hoạch tổ chức tiêm phòng và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng cho trâu, bò ngay sau khi ngân hàng tổ chức giải ngân để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho gia súc; có cơ chế hỗ trợ rủi ro sau giải ngân.   
 
Kết luận tại buổi làm việc, ông Thào Mí Sinh – Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh trên địa bàn xã và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để kịp thời tháo gỡ. Đoàn giám sát cũng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của xã, đồng thời đề nghị xã cần tiếp tục tuyên truyền nội dung Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh cho nhân dân, nhất là vùng khó khăn và các hộ đang sử dụng nguồn vốn; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; Xã cần quan tâm khuyến khích tạo điều kiện trong việc thẩm định hồ sơ giúp nhân dân thuận lợi trong việc vay vốn; thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh trên gia súc, tổ chức triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc;  làm tốt công tác tuyên truyền, chuyển đổi diện tích đất trồng ngô sang trồng cỏ chăn nuôi; thường xuyên kiểm tra việc người dân duy trì việc sử dụng vốn, quay vòng vốn hiệu quả./.
Lan Phương
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com