LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 21773

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 461534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18649825

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri

Thứ sáu - 03/07/2015 07:53
Ngày 01/7/2015, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh thực hiện việc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) và trước Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2011-2016. Thành phần Tổ đại biểu có ông Hoàng Văn Vịnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy - Tổ trưởng, ông Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh - Tổ phó, cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh đã tiếp xúc cử tri tại hai xã Lao và Chải và xã Mậu Duệ huyện Yên Minh, cùng dự tiếp xúc cử tri có Thường trực UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, các bộ phận chuyên môn, các đoàn thể xã và đông đảo các bậc cử tri của xã đến tiếp xúc.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Thay mặt Tổ đại biểu ông Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên Thường trực HĐND, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) và dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016. Cũng nhân dịp này Tổ đại biểu đã tuyên truyền cho cử tri hiểu rõ về nội dung của các Nghị quyết đã ban hành tại Kỳ họp thứ 14. Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo hai xã đã báo cáo với Tổ đại biểu và cử tri về công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã trong 6 tháng đầu năm 2015.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn các bậc cử tri của hai xã đều bày tỏ sự vui mừng trước thành công của Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) và dự kiến nội dung, chương trình tổ chức Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh, đồng thời cử tri của hai xã cũng có những ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu về các lĩnh vực như:

Cử tri xã Lao và Chải đề nghị: Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất lớp học tại các điểm trường để không phải học 2 ca và đầu tư xây dựng trường Mầm non riêng, Tiểu học riêng; xây dựng nhà bếp ăn cho học sinh bán trú trường THCS; nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; nâng cấp đường giao thông nông thôn để thuận tiện cho nhân dân đi lại; chia tách thôn...

Cử tri xã Mậu Duệ đề nghị: Bố trí việc làm cho con em vùng cao, tránh tình trạng bỏ đi Trung Quốc lao động tự do; xem xét việc duy trì, kiểm soát và nhân rộng giống lúa, ngô có năng suất cao; đầu tư xây mương dẫn nước cho nhân dân canh tác; kéo điện cho các thôn chưa có điện, hỗ trợ, thay thế cột điện tại các thôn để đảm bảo an toàn...

Những ý kiến, kiến nghị của các bậc cử tri tại hai xã Lao và Chải và xã Mậu Duệ huyện Yên Minh đã được lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã giải đáp, trả lời theo thẩm quyền giải quyết; thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Nguyễn Khánh Lâm đã trực tiếp phân tích làm rõ các ý kiến và được các bậc cử tri đồng tình nhất trí, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến của cử tri vượt thẩm quyền giải quyết để báo cáo HĐND tỉnh và cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.
                                                                                                                                                                              Hoàng Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com