LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 12095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16739921

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14

Thứ sáu - 03/07/2020 10:58
Ngày 01.7.2020, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại xã Chế Là và Thị trấn Cốc Pài.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Cốc Pài

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Cốc Pài

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 12, 13 (bất thường) và thông báo dự kiến, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Kỳ họp thứ 12, 13 (bất thường) HĐND tỉnh đã xem xét, quyết định, thông qua 13 Nghị quyết, trong đó có 04 Nghị quyết về công tác cán bộ và 09 Nghị quyết chuyên đề về các nội dung quan trọn; dự kiến Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 09 đến 10/7/2020 xem xét 20 báo cáo, 12 tờ trình kèm dự thảo nghị quyết.
 
 
Cử tri xã Chế Là phát biểu ý kiến
         
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đã có 16 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri tại 2 điểm tiếp xúc. Các cử tri đều nhấn mạnh huyện Xín Mần là huyện có địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, vì vậy mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm hơn. Các cử tri đã kiến nghị được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, như: đề nghị huyện quan tâm, hỗ trợ, tu sửa một số hạng mục trụ sở, nhà văn hóa trung tâm, sân vận động, điểm trường, trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn xã Chế Là.

Về đường giao thông: Đề nghị cứng hóa cầu treo Đông Tao xã Chế Là; mở tuyến đường dài khoảng 6 - 7 km từ xã Chế Là sang xã Quảng Nguyên nhằm phát triển du lịch; quan tâm, đầu tư, nâng cấp, bê tông hóa các tuyến đường từ xã đi các thôn; tu sửa hệ thống kênh mương dài 1km từ thôn Đoàn Kết đến đầu cầu Chế Là để phục vụ tưới tiêu cho 15ha cây nông nghiệp; tiếp tục nâng cấp tuyến đường nhựa từ xã Tả Nhìu vào xã Chế Là.

Về thực hiện các chế độ chính sách: Đề nghị quan tâm, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho hội nghệ nhân dân gian; đề nghị chuyển nguồn hỗ trợ chi trả tiền điện của các hộ chưa có điện để chuyển thành nguồn kinh phí kéo đường điện cho các thôn chưa có điện; quan tâm, mở rộng chế độ chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; cần ban hành các thông tư hướng dẫn cụ thể các Nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là Nghị quyết quy định về số lượng, chức danh, một số chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, những người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh để người dân thuận tiện trong quá trình triển khai, thực hiện. Ngoài ra, đề nghị tỉnh quan tâm, đầu tư đường điện cho 5 thôn (Cốc Chứ, Gì Thàng, Xỉn Khâu, Cốc Cang, Cốc Đông) của xã Chế Là và tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Xín Mần.

 
Ông Hạng Kháy Vần, đại biểu HĐND tỉnh đã giải đáp các kiến nghị của cử tri
         
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần đã giải đáp, tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com