LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 10774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 477934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17403463

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần giám sát kết quả triển khai một số chính sách phát triển sản xuất trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 17/11/2018 11:18
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, trong tháng 11/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần đã giám sát UBND xã Nà Trì và Nấm Dẩn huyện Xín Mần về kết quả triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất theo Nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND, Nghị quyết 86/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh, Nghị định 75/2015/NQ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ. Tham gia đoàn giám sát có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Xín Mần.
Đại biểu Ngô Xuân Nam - Tổ phó Tổ đại biểu phát biểu tại buổi giám sát xã Nấm Dẩn

Đại biểu Ngô Xuân Nam - Tổ phó Tổ đại biểu phát biểu tại buổi giám sát xã Nấm Dẩn

Qua giám sát cho thấy các chính sách đã đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của người dân nên nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong quá trình triển khai chính sách, các cấp, các ngành thường xuyên quan tâm chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho người dân, đồng thời cũng chỉ ra nhiều cách làm hay, linh hoạt để giúp người dân nhanh chóng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của nhà nước. Hiện tại, đã có 17 hộ vay vốn theo Nghị định 75 của Chính phủ để chăn nuôi với tổng số tiền là 616 triệu đồng, 88 hộ được vay vốn theo Nghị quyết 209 và Nghị quyết số 86 với số vốn đã giải ngân là 6.040 triệu đồng.

Ngoài những kết quả đã đạt được, trong quá trình triển khai thực hiện các cơ chế chính sách này vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc như: Quá trình thẩm định kéo dài, nhiều hộ dân chưa có sổ đỏ để thế chấp hoặc giấy tờ không đầy đủ dẫn đến tiến độ giải ngân của ngân hàng còn chậm; người dân còn thiếu mạnh dạn trong việc chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi theo quy mô trở thành hàng hóa; nhiều hộ gia đình đang nợ Ngân hàng chính sách xã hội nên không đủ điều kiện để được vay vốn được ưu đãi lãi xuất theo Nghị quyết 209 và Nghị quyết sô 86 của HĐND tỉnh. Mặc dù, các Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, tuy nhiên, một số nội dung trong chính sách lại chưa được người dân quan tâm và thực hiện, như chính sách hỗ trợ dược liệu, vay vốn xây dựng nhà ươm, vay vốn cơ sở chế biến, bảo quản. Đối với chính sách trồng chè, nuôi ong, do các hộ chưa đảm bảo tiêu chí để vay vốn cũng như chưa có kinh nghiệm trong nuôi, trồng các giống mới nên khi tiến hành thẩm định các hộ đã xin rút không thực hiện.
 
Qua giám sát, Tổ đại biểu đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hai xã đã đạt được. Để chính sách ngày càng đi vào cuộc sống, giúp người dân phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, thay mặt tổ đại biểu ông Hạng Kháy Vần - Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đề nghị: Lãnh đạo, cán bộ xã cần tập trung, nghiên cứu nghĩ các chế độ, chính sách để hiểu và có cơ sở tuyên truyền cho người dân thực hiện chính sách hiệu quả nhất; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đánh giá từng chính sách, xác định rõ các loại cây, con phù hợp với địa phương để nghiêm túc triển khai; quan tâm việc khoanh nuôi, bảo vệ chăm sóc rừng, làm chuồng trại, xây dựng cơ sở sản xuất, chế biến; quan tâm đến các chính sách hỗ trợ của nhà nước; người dân cũng cần phải phát huy, thay đổi, sáng tạo trong việc sử dụng đồng vốn, phát huy, làm giàu từ chính các sản phẩm làm ra. Đối với các đề xuất, kiến nghị của xã, Tổ đại biểu đã tiếp thu, tổng hợp, gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com