LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 12164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17389764

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ sáu - 31/08/2018 16:24
Trong hai ngày 29 và 30/8/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần đã thực hiện giám sát kết quả giải quyết của UBND tỉnh đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Xín Mần. Ông Hạng Kháy Vần - Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần làm trưởng đoàn giám sát. Tham gia Đoàn có ông Ngô Xuân Nam - Phó Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, phó trưởng đoàn giám sát cùng các thành viên trong Tổ đại biểu.

Với mục đích nhằm kiểm tra việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Xín Mần, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó tiếp tục kiến nghị các cơ quan hữu quan xem xét giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Xín Mần, Tổ đại biểu đã tiến hành giám sát 08 nội dung: Về xây dựng cầu cứng, lắp đặt các trạm biến áp và kéo đường dây điện, sửa chữa các tuyến đường,… tại các xã Nà Chì, Thèn Phàng, Ngán Chiên, Trung Thịnh, Khuôn Lùng, Quảng Nguyên.

Qua giám sát cho thấy UBND tỉnh đã tiếp thu, chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri như: Việc đầu tư và xây dựng đường dây 0,4 kv kéo về cụm 04 làng người Mông của Thôn Đại Thắng với tổng chiều dài 1,2 km về đến trung tâm cụm 04 làng người Mông; thi công và hoàn thành tuyến đường km 86 xã Ngán Chiên huyện Xín Mần; sửa chữa hệ thống cột điện và cung cấp điện cho nhân dân thôn Cốc Mui; tiếp tục mở rộng, sửa chữa, hoàn thiện tuyến đường km 90 Mốc 5 xã Thèn Phàng huyện Xín Mần. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn đầu tư, một số công trình chưa được thực hiện như: Việc đầu tư sửa chữa và nâng cấp tuyến đường liên xã Khuôn Lùng - Nà Trì - Quảng Nguyên; xây Kè trung tâm xã Quảng Nguyên và Kè trạm y tế xã Thèn Phàng; xây dựng cầu cứng trên tuyến đường Nà  Chì - Quảng Nguyên; Đầu tư nâng cấp, rải nhựa Asphalt tuyến đường trung tâm huyện.

Qua  giám sát, Tổ đại biểu nhận thấy vẫn còn một số bất cập như chất lượng các công trình chưa đạt được yêu cầu (tuyến đường Km 90- Mốc 5 và tuyến đường Km 86 đi xã Ngán Chiên), mặc dù các công trình mới đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn nhưng một số đoạn đã bị hỏng, xuống cấp, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân; việc kéo điện cho cử tri xã Ngán Chiên hiện tại vẫn còn 23 hộ ở Tổ 2 và 14 hộ ở Tổ 1 thôn Cốc Chíu do cách xa trạm biến áp nên vẫn chưa kéo được điện về các hộ.

Kết thúc buổi giám sát, khảo sát, Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tiếp tục kiến nghị, đề nghị với UBND tỉnh và các ngành chức năng quan tâm, sớm hoàn thành các công trình đưa vào sử dụng để phục vụ người dân huyện Xín Mần./.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com