LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 21296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 526318

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16863368

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên giám sát tại thị trấn Việt Lâm và xã Phương Tiến

Thứ sáu - 26/10/2018 02:42
Ngày 25.10.2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên giám sát việc quản lý và sử dụng kinh phí trong nhà trường đối với các Trường THPT Việt Lâm và THCS & THPT Phương Tiến. Đồng chí Sền Văn Bắc - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu làm trưởng đoàn giám sát. Tham gia giám sát có các thành viên của Tổ đại biểu.
Đồng chí Sền Văn Bắc - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc với trường THPT Việt Lâm

Đồng chí Sền Văn Bắc - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc với trường THPT Việt Lâm

Trong 3 năm học vừa qua (từ năm 2016 đến 2019), trường THPT Việt Lâm và trường THCS & THPT Phương Tiến luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Giang, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Vị Xuyên, của cấp ủy, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh đạt được nhiều kết quả cao. Đối với trường THPT Việt Lâm đã có nhiều bước chuyển biến rõ rệt như tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh năm sau cao hơn năm trước; tỷ lệ đỗ vào các trường đại học theo nguyện vọng 1 duy trì ở mức 65 - 85%, đứng tốp đầu trong các trường THPT trong toàn tỉnh; 100% cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được các bậc phụ huynh và xã hội đồng tình ủng hộ, đạt kết quả đáng kể trong việc xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp… Đối với trường THCS & THPT Phương Tiến, tuy trường đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành, hiện nay nhà trường đã được trang bị đủ số phòng học phục vụ cho công tác dạy và học.

Công tác tuyên truyền, triển khai các văn bản, hướng dẫn từ Trung ương đến địa phương được các trường triển khai nghiêm túc về thực hiện nhiệm vụ năm học, cũng như các khoản thu từ nguồn thu xã hội hóa giữa phụ huynh và nhà trường. Không để xảy ra tình trạng lạm thu, chi từ các nguồn thu của học sinh. Công tác quản lý, sử dụng kinh phí do ngân sách Nhà nước cấp được thực hiện theo quyết định giao dự toán ngân sách hàng năm, và được chi vào các nội dung như chi lương, các khoản đóng góp theo lương, tiền điện, tiền công tác phí, văn phòng phẩm, tiền nghiệp vụ chuyên môn,…Đối với các khoản thu chi ngoài ngân sách nhà nước cấp, hàng năm đều được nhà trường họp với ban đại diện hội cha mẹ học sinh bàn về các khoản xã hội hóa phục vụ việc học tập của học sinh trong năm học, sau đó đưa ra bàn bạc thống nhất với phụ huynh các lớp. Quy trình quản lý, sử dụng các khoản kinh phí trong nhà trường đều được công khai minh bạch, không để xẩy ra tình trạng đơn thư, khiếu nại.

Tại buổi giám sát, các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã đưa ra các câu hỏi để cùng lãnh đạo, giáo viên các nhà trường thảo luận, làm rõ hơn các nội dung thu, chi trong nhà trường. Qua đó, các nhà trường đã chia sẻ những khó khăn của ngành giáo dục với đoàn giám sát, đồng thời cũngmong muốn được đề xuất với cấp có thẩm quyền giao dự toán ngân sách nhà nước tăng kinh phí chi khác cho các trường vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, không được thu các khoản xã hội hóa giáo dục để nhà trường có kinh phí tu sửa cơ sở vật chất đảm bảo công tác dạy và học của nhà trường.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sền Văn Bắc - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chia sẻ khó khăn về biên chế, kinh phí của ngành giáo dục. Để làm tốt hơn nữa công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trong các nhà trường, đồng chí đề nghị các trường: Cấp ủy chính quyền, lãnh đạo nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền về thu, chi các loại quỹ trong nhà trường; cần công khai, minh bạch trong việc sử dụng các loại quỹ thông qua Trang thông tin điện tử, niêm yết tại đơn vị… Tiếp tục triển khai, thực hiện các văn bản của Trung ương đến địa phương, nhất là văn bản số 970/SGDĐT-TTr của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Giang ngày 27/8/2018 về việc tiếp tục quản lý, chấn chỉnh hoạt động thu, chi các khoản đóng góp ủng hộ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý, sử dụng kinh phí được cấp theo đúng nguyên tắc tài chính. Đề nghị nhà trường cần tiếp tục quan tâm đến hoạt động thể dục - thể thao, công đoàn trong nhà trường, đảm bảo cho đời sống tinh thần, sức khỏe của cán bộ, giáo viên trong nhà trường được nâng lên, góp phần xây dựng đội ngũ giáo viên ngày càng năng động, nhiệt tình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn./.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com