LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17412481

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình tiếp xúc cử tri xã Tiên Nguyên và Yên Thành huyện Quang Bình

Thứ bảy - 17/11/2018 00:41
Ngày 15/11/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quang Bình (nhóm hai) gồm ông Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh và Bà Đỗ Thị Hương - Phó Trưởng Ban VHXH, HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh tại thôn Xuân Chiều (xã Tiên Nguyên) và thôn Yên Lập (xã Yên Thành). Cùng dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện và cấp ủy, chính quyền hai xã.
Toàn cảnh buổi TXCT tại thôn Yên Lập xã Yên Thành

Toàn cảnh buổi TXCT tại thôn Yên Lập xã Yên Thành

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến các bậc cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri. Trên tinh thần dân chủ và xây dựng, cử tri thôn Xuân Chiều (xã Tiên Nguyên) đã có một số ý kiến, kiến nghị đề nghị như: Đề nghị nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn; thiết lập các trạm phủ sóng điện thoại di động Viettel, Vinaphone; hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nông thôn, kênh mương phục phụ tưới tiêu; đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền làm rõ nguyên nhân chưa thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường Yên Bình - Tiên Nguyên; đề nghị chi trả chính sách dân công hỏa tuyến theo quy định của Chính phủ; đề nghị kéo điện cho 12 thôn chưa có điện. Cử chi thôn Yên Lập (xã Yên Thành) đề nghị: Nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng bể nước sạch; tạo việc làm cho con em địa phương hoàn thành chương trình đào tọa cử tuyển; mở các lớp tập huấn cụ thể cho các chức danh kiêm nhiệm của thôn; việc thẩm định giải ngân nguồn vốn vay hỗ trợ phát triển sản xuất theo Nghị quyết 209 HĐND tỉnh; xem xét không nên hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo vì các hộ nghèo vẫn còn tư tưởng ỷ lại vào cơ chế, chính sách của Nhà nước.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri hai xã thuộc thẩm quyền cấp xã, huyện giải quyết đã được lãnh đạo xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện và Chủ tịch UBND huyện giải thích làm rõ. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh giải quyết đã được đại biểu HĐND tỉnh trả lời và tiếp thu, phản ánh với Thường trực HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Qua tiếp xúc cử tri, Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh Nguyễn Trung Tài cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền hai xã cần tăng cường vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; tích cực xuống thôn, xóm để kịp thời nắm bắt, giải quyết theo tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho thôn, xóm; đối với Chi bộ của hai thôn cần làm tốt công tác phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ; xác định rõ các cây, con chủ lực phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để phát triển thành cây mũi nhọn.

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao các xuất quà cho các hộ nghèo của thôn Xuân Chiều, xã Tiên Nguyên

Nhân dịp này, tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao 03 xuất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ mỗi thôn 01 triệu đồng./.
 Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com