LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 15089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 471952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17397481

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Yên

Thứ sáu - 21/06/2019 09:01
Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ người đại biểu HĐND, ngày 21/6/2019, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh, cùng các ông, bà tổ đại biểu số 9 - HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại xã Tiên Yên (Quang Bình). Dự buổi tiếp xúc có Thường trực HĐND, UBND huyện; cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri xã Tiên Yên.
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Tiên Yên

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Tiên Yên

Tại buổi TXCT, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo thời gian và các nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh. Cũng tại buổi tiếp xúc trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn cử tri xã Tiên Yên đã có một số ý kiến, kiến nghị đề xuất như: Công tác quản lý đất công trên địa bàn xã chưa chặt chẽ, cần thắt chặt việc quản lý; trồng cây cao su đã hơn 10 năm không được thu hoạch đề nghị tỉnh có hướng giải quyết cho nhân dân; đề nghị tỉnh, huyện cần tạo việc làm cho con em địa phương đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng; cấp kinh phí và vật liệu để hoàn thiện các tuyến đường đang thi công dở dang và các tiêu chí nông thôn mới (nâng cao) đạt ở mức thấp; nhân dân tiếp cận nguồn vốn theo Nghị quyết số 29 của HĐND tỉnh còn gặp nhiều khó khăn; hỗ trợ làm cầu dân sinh cho đội 4 thôn Tân Bể; hỗ trợ làm kênh mương nội đồng cho thôn Tân Bể và thôn Yên Chàm; cần quản lý tốt việc nhân dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; kéo đường điện 0,4kw cho nhân dân thôn Tân Bể, và hạ thế đường dây 0,4kw cho thôn Yên Chàm. Kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra trong 2,5 ngày là hơi ngắn, cần tăng thời gian họp lên 4 - 5 ngày để các đại biểu có thời gian thảo luận, chất vấn các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri, lãnh đạo huyện và xã đã được giải đáp làm rõ ngay tại buổi TXCT những ý kiến thuộc thẩm quyền, còn những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền cấp tỉnh đã được tiếp thu, tổng hợp báo cáo trong kỳ họp tới. Đồng thời, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh Nguyễn Trung Tài đề nghị xã cần tăng cường xuống thôn, bản để nắm bắt tình hình trong dư luận nhân dân; giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong nhân dân; phân công rõ cho từng cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình, hộ nghèo, khá, giầu… Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao hỗ trợ động viên cho 03 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã./.
 Lý San 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com