LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 12047

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 817002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19822967

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ tiếp xúc cử tri tại xã Thái An và xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ

Thứ sáu - 21/06/2019 07:56
Ngày 19.6.2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản, gồm các Ông, bà: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ làm tổ trưởng cùng các ông, bà Tổ đại biểu, tiến hành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Chín – HĐND tỉnh tại xã Thái An và xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ. Dự buổi tiếp xúc có Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ huyện và đông đảo các bậc cử tri 2 xã.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Thái An

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Thái An

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh, Khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh được tổ chức trong thời gian 2,5 ngày từ ngày 08/7/2019 và kết thúc vào sáng ngày 10/7/2019. Trong đó có 3 phiên họp sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HGTV của Đài PTTH tỉnh. Dự kiến Kỳ họp sẽ xem xét 25 báo cáo của UBND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và của các cơ quan Tư pháp. Kỳ họp cũng xem xét các tờ trình và dự kiến thông qua 15 Nghị quyết.

Trên tinh thần dân chủ, khách quan cử tri xã Thái An đã đề nghị một số nội dung với Tổ đại biểu như: Đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng kè chống sạt lở tại trường Tiểu học và THCS xã Thái An với Bưu điện xã; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà làm việc cho Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã và hỗ trợ kinh phí sửa chữa hội trường xã Thái An để sử dụng và phục vụ cho Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025; nhà nước xem xét cho thôn Lùng Hẩu được thanh toán tiền điện theo phương thức công tơ đến từng hộ gia đình để giúp nhân dân giảm thiểu chi phí hao tổn nguồn điện do dùng chung công tơ tổng; hỗ trợ nhân dân thôn Séo Lủng 2 làm kè, khơi thông dòng chảy suối do mưa lớn từ cuối tháng 5 và đầu 6 xảy ra trên địa bàn xã và đầu tư xây dựng cho thôn 01 công trình đường ống dài khoảng 3 km để kéo nước về khu vực nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; đề nghị tiếp tục đầu tư vốn xây dựng NTM giai đoạn 2014 - 2020 tại địa phương hoàn thiện một số công trình của xã; đề nghị HĐND tỉnh có phương án chỉ đạo các nhà thầu hiện đang thi công các công trình đầu tư trên địa bàn xã cung cấp các hồ sơ, số liệu công trình để nhân dân cùng phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã trong công tác rà soát, kiểm tra, giám sát tiến độ chất lượng công trình;

Tại xã Lùng Tám: Cử tri thôn Hợp Tiến đề nghị Công ty 307 sớm làm trả lại nền đường bê tông do đào rãnh chôn ống thoát nước lấn chiếm mặt đường từ xã Đông Hà sang để nhân dân đi lại thuận lợi và sửa chữa, nạo vét mương nước để đảm bảo nước tưới tiêu; cử tri thôn Mỏ Nhà Cao đề nghị nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ téc nước cho nhân dân tích nước ăn trong mùa khô; hỗ trợ kinh phí mua búa tạ, xà beng cho nhân dân đập đá xếp bậc thang làm nương trồng lúa, ngô; cử tri thôn Mỏ Nhà Thấp đề nghị hỗ trợ thuốc mìn cho nhân dân mở đường từ đầu làng thôn lên Mỏ Nhà Thấp lên thôn Cán Thành Lủng…

Sau khi lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ đã tiếp thu và tổng hợp toàn bộ các ý kiến, đề xuất của các cử tri. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền trả lời, đồng chí đã giải đáp trực tiếp, cụ thể ngay tại buổi tiếp xúc cử tri. Đối với những ý kiến thuộc cấp trên, tổ Đại biểu sẽ tiếp thu tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh để chuyển các cơ quan chức năng cấp tỉnh xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri. Đồng thời, tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí đề nghị xã tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền cho nhân dân về các cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ và đầu tư công của tỉnh, huyện tại xã, để nhân dân hiểu rõ về những chủ trương, chính sách để nhân dân tiếp cận thực hiện, đặc biệt là chương trình hỗ trợ 1 triệu tấn xi măng của tỉnh trong xây dựng NTM tại cơ sở; chủ động trong công tác vận động nhân dân trong độ tuổi lao động đi làm việc tại các KCN ngoài tỉnh để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống; đối với nguồn lao động tại chỗ, xã cần làm tốt công tác dân vận, đặc biệt là phụ nữ tích cực tham gia học các lớp dạy nghề mây tre đan, dệt lanh thổ cẩm truyền thống để tạo sản phẩm cung ứng ra thị trường; xã Thái An vận động nhân dân xây dựng các mô hình Homestay, các điểm du lịch khám phá núi Ba Tiên để tạo nền tảng ban đầu cho lĩnh vực phát triển du lịch, thu hút du khách đến thăm quan và lưu trú. /.
 Trần Thị Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com