LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 11277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 437172

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17362701

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ tiếp xúc cử chi tại hai xã Thanh Vân và xã Cán Tỷ

Thứ bảy - 28/11/2015 04:50
Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá XVI. Ngày 26.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ gồm ông Lệnh Xuân Kiềm, nguyên Phó bí thư Huyện uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND huyện, bà Lê Thị Bích Hằng - TUV, Chủ tịch HLHPN tỉnh, bà Tẩn Thị Hoa, cán bộ Dân tộc huyện, đã có buổi tiếp xúc cử chi tại hai xã Thanh Vân và xã Cán Tỷ. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo HĐND huyện, UBMTTQ huyện, cấp uỷ chính quyền xã, và đông đảo cử tri của 2 xã Thanh Vân, Cán Tỷ.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri hai xã về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 của HĐND tỉnh. Theo đó, Kỳ họp thứ 16 – HĐND tỉnh khoá XVI sẽ dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7/12 đến 9/12/2015. Tại kỳ họp sẽ xem xét, thông qua các báo cáo, các tờ trình của Thường trực HĐND; báo cáo của các Ban HĐND tỉnh, gồm 16 văn bản trong đó có 12 báo cáo, 4 tờ trình; các Báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh trình tại Kỳ họp gồm 16 văn bản trong đó có 3 báo cáo và 13 tờ trình, báo cáo của các cơ quan tư pháp... Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đều cơ bản nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình trình tại Kỳ họp. Đồng thời với tinh thần xây dựng, các bậc cử tri đã tham gia ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung chủ yếu là: Cử tri xã Thanh Vân đề nghị xây dựng thêm và qui hoạch lại các gian bán hàng tại chợ trung tâm huyện; đề nghị tách 11 hộ ở xóm Khung Lũng thôn Ma Lùng về xã Nghĩa Thuận để tiện quản lý vì đường giao thông đi lại không thuận tiện;  xây dựng cơ sở vật chất nhà lớp học, nhà lưu trú và hỗ trợ thêm kinh phí ăn bán trú cho học sinh Trường tiểu học; tu sửa nhà văn hoá, bếp ăn, văn phòng một cửa của xã đã xuống cấp; Đề nghị hỗ trợ giống ngựa để thực hiện mô hình nuôi ngựa sinh sản trên địa bàn xã; nhân rộng mô hình  nuôi bò sinh sản, bò võ béo; hỗ trợ  các hộ gia đình xây bếp đun cải tiến; bổ sung cơ cấu thêm chức danh trưởng ban thú y xã; tăng mức đầu tư XD nông thôn mới trong năm 2016 và những năm tiếp theo. Cử tri xã Cán tỷ đề nghị kéo điện thôn Lùng Vái; xây dựng điểm trường, nhà văn hoá thôn Sảng Cán Tỷ; nâng mức chi phí cho công tác đào tạo nghề tại địa phương; giải phóng mặt bằng, cấp sổ đỏ (GCNQSD đất) cho nhân dân; quan tâm bố trí giải quyết việc làm cho con em địa phương sau khi đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện đã trực tiếp giải đáp ý kiến của cử tri có liên quan thuộc thẩm quyền giải quyết. Những ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh chuyển các cơ quan có chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.
Hoàng Tâm 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com