LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 24196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 246106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18434397

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ giám sát việc xây dựng,quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung tại huyện Quản Bạ

Thứ hai - 21/09/2020 03:07
Tiếp tục chương trình giám sát việc xây dựng, quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung trên địa bàn huyện Quản Bạ, ngày 18.9.2020, Đoàn giám sát của Tổ đại biểu HĐND tỉnh,đơn vị huyện Quản Bạ do bà Hùng Thị Giang, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Tổ Phó Tổ đại biểu cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện. Tham gia Đoàn giám sát có đại diện Thường trực HĐND, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện Quản Bạ. Làm việc với Đoàn giám sát có các đồng chí đại diện Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Tam Sơn, các xã Tùng Vài, Bát Đại Sơn, Cán Tỷ.
Đồng chí Hùng Thị Giang, Phó Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu phát biểu tại buổi giám sát

Đồng chí Hùng Thị Giang, Phó Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu phát biểu tại buổi giám sát

Trong giai đoạn 2016- 2020, trên địa bàn huyện Quản Bạ thực hiện đầu tư xây dựng 22 công trình hồ treo và 01 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung.Trong đó, có 17 công trình do huyện làm chủ đầu tư, 05 công trình do Ban quản lý dự án ĐTXD công trình NN&PTNT tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư, 01 công trình do Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư. Đến thời điểm giám sát, tất cả các công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng đều đạt chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng, không xảy ra hiện tượng hư hỏng sự cố. Các công trình đều phát huy hiệu quả cao. Giải quyết tình trạng thiếu nước sản xuất vào mùa khô cho cộng đồng dân cư khu vực xây dựng công trình. Nâng cao đời sống nhân dân trong vùng. Tuy nhiên, cũng còn một số khó khăn, hạn chế như: Nhu cầu đầu tư lớn, nhưng khả năng nguồn lực từ NSNN còn nhiều hạn chế; mặt khác nguồn hỗ trợ từ NSTW, ngân sách tỉnh giảm mạnh trong những năm gần đây. Nguồn vốn được phân cấp trong giai đoạn tập trung thanh toán nợ động XDCB. Do vậy việc đầu tư các công trình hồ chứa nước cho các thôn bản gặp nhiều khó khăn. Một số công trình đã được đầu tư xây dựng từ lâu đang có hiện tượng xuống cấp như hư hỏng đường ống dẫn nước, hỏng van khóa, chất lượng nước không đảm bảo.

Tại buổi giám sát UBND huyện đã đề xuất, kiến nghị với HĐND tỉnh: Tiếp tục đầu tư, nâng mức hỗ trợ bằng các nguồn vốn, để đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt tại các thôn bản khó khăn chưa được đầu tư xây dựng và thực hiện duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình bị hư hỏng, xuống cấp; đối với các xã, thị trấn đề nghị UBND huyện hỗ trợ thêm một phần kinh phí để lắp thêm các ống dẫn nước,đồng hồ vào từng hộ gia đình để đảm bảo các công trình phát huy hiệu quả; hỗ trợ kinh phí hàng năm để duy tu,bảo dưỡng,tu sửa các tuyến đường cấp nước sinh hoạt từ đầu nguồn nước cấp về trung tâm các xã, thị trấn để đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho người dân vào mùa khô hạn.

Đoàn giám sát đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của Cấp ủy, Cấp Chính quyền của huyện Quản Bạ trong thời gian qua đã triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của tỉnh, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo thông tin đầy đủ, kịp thời và Đoàn giám sát cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đề xuất của huyện và xã, đồng thời đề nghị trong thời gian tới UBND huyện cần đẩy mạnh việc chỉ đạo thống nhất đồng bộ trong việc xây dựng quy chế quản lý, vận hành, khai thác công trình đối với cấp xã; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân để người dân hiểu rõ giá trị cũng như đồng thuận trong việc sử dụng nước một cách tích cực; thường xuyên tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước để đảm bảo nhu cầu sử dụng nước của người dân.
                                                                                   Ngọc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com