LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 148

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 138


Hôm nayHôm nay : 20445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430417

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18618708

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hoàng Su Phì tiếp xúc cử tri xã Tân Tiến và xã Ngàm Đăng Vài

Thứ tư - 12/08/2020 09:42
Ngày 12/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hoàng Su Phì gồm các ông, bà: Hoàng Văn Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu; Vần Kim Đưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Long Thị Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bản Phùng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Tiến và xã Ngàm Đăng Vài. Dự các buổi tiếp xúc có đại diện UBND và các phòng chuyên môn huyện, lãnh đạo xã cùng đông đảo cử tri địa bàn 2 xã Tân Tiến và xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì.
Cử tri xã Tân Tiến tham gia phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri xã Tân Tiến tham gia phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tới các bậc cử tri 2 xã kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá XVII và một số Nghị quyết quan trọng đã thông qua tại Kỳ họp có liên quan trực tiếp tới cử tri tại địa bàn đại biểu ứng cử. Trên tinh thần cởi mở, dân chủ, nghiêm túc, cử tri 2 xã đã phát biểu nhiều ý kiến đề nghị tỉnh, huyện quan tâm xem xét liên quan đến một số nội dung như: kéo đường điện mới cho thôn Thu Lùng và thôn Tân Tiến 2; nâng mức hỗ trợ ngày Hội đại đoàn kết; xem xét đến tiêu chuẩn quy định công nhận đạt chuẩn về điều kiện cơ sở vật chất cho trường chuẩn quốc gia; cơ chế chính sách hỗ trợ cho các hộ bị sạt, trượt do ảnh hưởng của các công trình đang thi công nhưng nằm ngoài phạm vi đền bù; vấn đề tranh chấp đất đai tại thôn Thinh Rầy; vấn đề bố trí việc làm cho người đã được cử đi học theo chương trình cử tuyển của huyện. Liên quan đến vấn đề thiếu giáo viên trên địa bàn huyện, cử tri đề nghị tỉnh quan tâm cho huyện được tổ chức tuyển giáo viên theo nhu cầu của huyện. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị tỉnh cần xem xét lại hiệu quả hoạt động cũng như những bất cập tại Trung tâm học tập cộng đồng tại các xã...

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đồng chí Triệu Sơn An, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì và lãnh đạo các phòng chuyên môn đã trả lời, giải đáp các ý kiến của các bậc cử tri tại 2 xã. Trong đó đối với một số ý kiến đề nghị của cử tri, đại diện UBND huyện mong muốn người dân cần linh hoạt hơn trong điều kiện nguồn kinh phí của huyện còn rất khó khăn. Đồng thời, đề nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến với tỉnh để có hướng giải quyết hỗ trợ cho các hộ có nhà bị sạt trượt nằm ngoài phạm vi đền bù của các công trình đang thi công.

 
Ông Hoàng Văn Kiên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ngàm Đăng Vài.
 
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Văn Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri 2 xã Tân Tiến và xã Ngàm Đăng Vài đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sát thực tiễn. Đồng thời đề nghị huyện tiếp thu, xử lý những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và mong muốn nhân dân tiếp tục ủng hộ, chung tay góp sức để huyện, tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế của thế giới, của Việt Nam và của tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, ông Hoàng Văn Kiên cũng đề nghị bà con nhân dân 2 xã cần có biện pháp tự bảo vệ gia đình và người thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiếp thu một số kiến nghị của cử tri để gửi đến các cơ quan thuộc thẩm quyền cấp tỉnh xem xét, giải quyết.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ngàm Đăng Vài.

 
Tiếp xúc cử tri là một nhiệm vụ quan trọng được thực hiện theo Luật định. Qua hoạt động tiếp xúc cử tri, đại biểu sẽ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri, từ đó thực hiện được quyền đại diện cho cử tri, tạo mối liên hệ thường xuyên, mật thiết giữa đại biểu và cử tri.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com