LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 116


Hôm nayHôm nay : 23622

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 801449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19807414

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại huyện Vị Xuyên

Thứ sáu - 10/01/2020 01:39
Ngày 09/01/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Vị Xuyên do đồng chí: Sền Văn Bắc – Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu cùng các thành viên trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Vị Xuyên đã tiếp xúc cử tri (TXCT) tại thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch và thôn Lùng Càng xã Phong Quang sau Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại các buổi TXCT, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Thành viên trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang, trả lời các ý kiến cử tri thôn Nà Cọ xã Lim Thạch.

Thành viên trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang, trả lời các ý kiến cử tri thôn Nà Cọ xã Lim Thạch.

Phát huy dân chủ, cử tri hai xã đã đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất với Tổ đại biểu HĐND tỉnh để xem xét, giải quyết cho người dân như: Cử tri thôn Nà Cọ xã Kim Thạch đề nghị nâng cấp tuyến đường từ Thành phố Hà Giang vào đến trung tâm xã; mong muốn nhà nước hỗ trợ xi măng để đổ các tuyến đường liên thôn, nhân dân sẽ góp vật liệu cùng ngày công lao động; tăng kinh phí hoạt động cho các tổ chức đoàn thể của xã; có các chế độ hỗ trợ đối vơi những người làm việc lâu năm tại các thôn.

Cử tri thôn Lùng Càng xã Phong Quang kiến nghị nhiều nội dung tập trung vào các vấn đề như: Chính quyền xã hỗ trợ xây dựng các lò đốt rác tập trung, tránh ảnh hưởng tới môi trường; có cơ chế, chính sách để hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn xã tiêu thụ các sản phẩm; cấp sổ bìa đỏ cho nhân dân, tránh nhầm lẫn người ở thôn này nhưng sổ bìa đỏ lại ở thôn khác; đề nghị Tập đoàn TH True Milk có thu hồi đất không phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng để người dân biết còn tiếp tục lấy đất để sản xuất, chứ không thể bỏ đất trống như hiện nay; tăng thêm phụ cấp cho nhân viên y tế thôn bản; các khoản thu chi của thôn phải được niêm yết rõ công khai để nhân dân giám sát…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tổng hợp, tiếp thu. Nhiều ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã đã được lãnh đạo UBND xã giải đáp ngay cho cử tri. Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh cũng đã được các đại biểu HĐND tỉnh giải đáp ngay cho cử tri, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng theo quy định.
 ​Thu Biên  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com