LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 15923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17512699

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ tư - 26/07/2017 04:00
Trong hai ngày 25 và 26/7, tổ Đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đon vị huyện Hoàng Su Phì do Ông Hoàng Hải Lý - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có các buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã Nàng Đôn, Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì. Cùng dự có ông Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các ông, bà Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã và đông đảo các bậc cử tri của 2 xã.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với các bậc cư tri về kết quả Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh diễn ra (từ ngày 12/7 đến ngày 14/7/2017). Kỳ họp này đã xem xét 23 báo cáo và 13 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND và các cơ quan tư pháp tỉnh; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm 2017 và các ý kiến đối với HĐND, UBND tỉnh; nghe Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Ba - Quốc hội khóa XIV. Tại Kỳ họp đã có 09 Đại biểu HĐND tỉnh chất vấn 06 lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh liên quan đến các lĩnh vực Văn hóa – Xã hội,  Nông nghiệp nông thôn, Tài nguyên môi trường, quốc phòng - an ninh và lĩnh vực tư pháp. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn các bậc cử tri 2 xã đã có những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND các cấp tập trung vào các vấn đề về xây dựng cơ bản, đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ chế và các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến cử tri như: Đề nghị Nhà nước hỗ trợ và tu sửa các công trình kênh, mương để phục vụ nước tưới tiêu cho người dân; hỗ trợ xi măng xây dựng đường bê tông liên thôn; đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng cầu treo; có cơ chế, chính sách ưu tiên tuyển dụng các con em địa phương sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trở về địa phương; xây dựng kè và tường rào trường mầm non; cấp phát thuốc tránh thai miễn phí trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình tránh sinh con ngoài ý muốn… Ngoài ra, cử tri hai xã còn có kiến nghị kéo điện cho những thôn chưa có điện; các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã đã được lãnh đạo hai xã trực tiếp trả lời và làm rõ ngay tại các buổi tiếp xúc.
 
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Hoàng Hải Lý - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phân tích giải đáp một số băn khoăn, thắc mắc của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp một số kiến nghị không thuộc thẩm quyền để báo cáo các cơ quan cấp trên có phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng  thời đề nghị lãnh đạo 2 xã cần triển khai, tuyên truyền tốt hơn nữa đến nhân dân về cơ chế chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện, xã. Cùng với đó là rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho sát với thực tế tại địa phương; thực hiện tốt việc quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, tăng cường nắm bắt tình, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương; thường xuyên theo dõi, chủ động trong công tác phòng chống bão lũ, có phương án di dời những hộ ở vùng sung yếu để tránh  thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra; đẩy mạnh sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế từng bước xóa đói giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.
 Bình Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com