LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 12351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 324043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18512334

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Xín Mần tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh tại xã Nà Chì và xã Khuôn Lùng

Chủ nhật - 12/01/2020 15:29
Trong 2 ngày, từ ngày 09-10/11/2020, tại xã Nà Chì và xã Khuôn Lùng huyện Xín Mần, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần gồm các ông: Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần, Tổ trưởng Tổ đại biểu; Ngô Xuân Nam, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ Phó Tổ đại biểu cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực HĐND xã và đông đảo cử tri xã Nà Chì và xã Khuôn Lùng.
Ông Ngô Xuân Nam, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ Phó Tổ đại biểu thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh

Ông Ngô Xuân Nam, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ Phó Tổ đại biểu thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh

Sau khi nghe Đại biểu thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh, cử tri 2 xã đều đánh giá cao hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND các cấp trong thời gian qua. Cùng với đó, cử tri cũng đề nghị HĐND tỉnh cần tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng các công trình đường giao thông trên địa bàn tỉnh; quan tâm lắp điện thắp sáng, nguồn nước sạch đến các điểm trường; tăng phụ cấp cho cán bộ thôn, bản, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn.

Tại điểm tiếp xúc xã Nà Chì, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri cũng đưa ra một số ý kiến phản ánh tới các cấp, các ngành của tỉnh, trong đó tập trung vào các nội dung như: Đề nghị huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân tại Bệnh viện đa khoa Nà Chì do hiện nay đã xuống cấp, thiếu phòng khám bệnh và thiếu dụng cụ máy móc, thiết bị khám bệnh; nâng cấp xây dựng lại trụ sở thôn; đầu tư đài phát thanh, trạm phát sóng viễn thông cho khu vực Trường Tiểu học Bản Vẽ; nâng cấp tuyến đường từ xã Nà Chì đi xã Bản Liền.
 
Cử tri xã Khuôn Lùng phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.
 
Tại điểm tiếp xúc xã Khuôn Lùng, cử tri đề nghị một số nội dung liên quan đến việc lắp đường nước sạch cho điểm trường thôn Phiêng Lang; nối lại đường dây điện 0,4KV đi Đội 3; đầu tư trang thiết bị cho trường Trung học cơ sở Tân Thành; xử lý tình trạng tắc nghẽn nước vào mùa mưa ảnh hưởng đến ruộng canh tác của nhân dân tại đập tràn Nà Tè thôn Nà Ràng thiết kế không có cửa xả cát; bổ sung kinh phí làm 3,2km đường giao thông thôn Nà Ràng và thôn Xuân Hòa; đề nghị sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh tình trạng xe quá tải, quá khổ tham gia giao thông gây ảnh hưởng đến đường xá, đồng thời đề nghị tỉnh nâng cấp tuyến đường từ trung tâm huyện Xín Mần đi huyện Quang Bình.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần – Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, giải đáp làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những đề nghị không thuộc thẩm quyền, ông Hạng Kháy Vần hứa sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết thỏa đáng, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Liên quan đến nội dung cử tri đề nghị nâng cao vai trò đại biểu HĐND tỉnh trong việc kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng các công trình đường giao thông trên địa bàn tỉnh, ông Ngô Xuân Nam, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ Phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh nhấn mạnh, việc giám sát thi công các công trình thuộc về đơn vị tư vấn giám sát thi công đã ký kết của chủ đầu tư, Đại biểu HĐND tỉnh chỉ giám sát chất lượng sản phẩm, đề nghị sửa chữa, khắc phục những công trình kém chất lượng... Vừa qua, Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã có nhiều đổi mới trong Phiên họp chất vấn tại Kỳ họp HĐND tỉnh liên quan đến chất lượng các công trình giao thông và đã được lãnh đạo tỉnh tiếp thu và chắc chắn sẽ chấn chỉnh trong thời gian tới.

Ngay sau khi thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu cũng đã tiến hành làm việc với UBND hai xã nhằm giám sát kết quả việc quản lý và sử dụng Quỹ phát triển cộng đồng xã, thôn và kết quả hoạt động các HTX toàn thôn. Qua giám sát, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao hiệu quả hoạt động của quỹ và cho rằng huyện Xín Mần là một trong những huyện làm rất tốt việc huy động, quản lý và sử dụng nguồn quỹ. Đối với xã Nà Chì đã huy động được gần 5 tỷ đồng tiền quỹ, Tổ đại biểu cho rằng đây là xã hình thành nguồn quỹ phát triển lớn nhất tỉnh đã giúp cho các hộ nghèo của xã có điều kiện vay vốn phát triển kinh tế. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đề nghị các xã đưa ra đánh giá, giải pháp đối với những trường hợp không trả được vốn vay và nguyên nhân việc tồn đọng vốn là do thủ tục hay do dân không có nhu cầu vay vốn; làm rõ các nguồn hình thành Quỹ liên quan đến nội dung đã chi; việc xây dựng Quy chế quản lý nguồn quỹ và kiện toàn Ban phát triển thôn.

 
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đi thăm Hợp tác xã chế biến Chè Bản Vẽ xã Nà Chì, huyện Xín Mần.
 
Tại buổi giám sát, đại diện các xã đã trả lời, giải trình làm rõ các yêu cầu của Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Đối với số tiền còn tồn quỹ là nguồn tiền dự phòng của các thôn dành cho nhu cầu vay vốn liên quan đến các công việc đột xuất như thiên tai, hỏa hoạn...

Kết luận tại buổi giám sát, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đề nghị xã Nà Chì và xã Khuôn Lùng trong thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nguồn quỹ đến người dân và quản lý tốt nguồn vốn đảm bảo công khai minh bạch, dân chủ; kịp thời kiện toàn Ban phát triển thôn và kiểm tra nguồn quỹ đảm bảo nguồn quỹ hoạt động hiệu quả, đúng mục đích; rà soát, thống kê các nguồn quỹ khác hiện có để bổ sung vào nguồn Quỹ phát triển cộng đồng xã, thôn để phát triển nguồn quỹ này mạnh hơn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu về thu nhập cho người dân trong tiêu chí xây dựng nông thông mới. Trong đó lưu ý đến hồ sơ, chứng từ cần chặt chẽ, khép kín tránh để xảy ra sai xót; đôn đốc có giải pháp thu hồi các khoản vay để nguồn qũy ngày càng phát triển, giúp người dân được hưởng lợi nhiều hơn.
Nguyễn Đoan
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com