LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 12728

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17487459

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang phối hợp tái kiểm tra, giám sát đột xuất tại các xưởng chế biến lâm sản trên địa bàn xã Liên Hiệp (Bắc Quang).

Thứ năm - 19/07/2018 21:45
Chiều ngày 18/7, ông Lương Tiến Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang làm đại diện đã có buổi tái kiểm tra, giám sát đột xuất tại các xưởng chế biến lâm sản trên địa bàn xã Liên Hiệp (Bắc Quang). Tham gia phối hợp kiểm tra, giám sát có ông Nguyễn Hồng Tuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang; ông Lục Minh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Quang.
Đoàn kiểm tra, giám sát tại cơ sở chế biến của hộ ông Phan Vĩnh Trọng (thôn Đi, Liên Hiệp).

Đoàn kiểm tra, giám sát tại cơ sở chế biến của hộ ông Phan Vĩnh Trọng (thôn Đi, Liên Hiệp).

Theo báo cáo từ cơ quan chuyên môn của huyện đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Bắc Quang có trên 70 cơ sở chế biến lâm sản các loại. Qua kiểm tra thực tế tại 02 cơ sở chế biến tại xã Liên Hiệp là hộ ông Phan Vĩnh Trọng (thôn Đi) và hộ ông Lê Khắc Tiến (thôn Tân Thành 03). Được biết, trước đó, cả 02 cơ sở chế biến này đều có vi phạm nhập nguyên liệu đầu vào một số chủng loại gỗ không đúng với giấy phép kinh doanh đã đăng ký và đã được đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện đã tiến hành lập biên bản đối với xưởng chế biến của ông Phan Vĩnh Trọng và yêu cầu ông Trọng giải trình làm rõ số gỗ chưa rõ nguồn gốc.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các xưởng chế cho thấy, đến nay, tất cả các xưởng chế biến gỗ trên địa bàn xã Liên Hiệp đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của chính quyền địa phương, cụ thể là: không tiếp tục nhập nguồn nguyên liệu gỗ đối với các chủng loại gỗ rừng trồng tự nhiên (số nguyên liệu hiện có tại các xưởng chế biến gỗ đều là gỗ vườn rừng của các hộ, như: keo, xoan, bồ đề). Tuy nhiên, để thực hiện nghiêm túc Kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang ông Lương Tiến Dũng – Tổ trưởng Tổ đại biểu đã đề nghị ông Nguyễn Hồng Tuyên – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn nữa đối với các cơ quan chuyên môn, tích cực tham mưu, đề xuất với UBND huyện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, tăng cường các hoạt động công tác kiểm tra, tổ chức cho các hộ kinh doanh thực hiện việc ký cam kết đối với việc thu mua các loại lâm sản không đủ giấy tờ hợp lệ, đồng thời yêu cầu ngành chuyên môn căn cứ các quy định sử phạt và thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những hộ cố tình vi phạm đảm bảo thực hiện các công văn của huyện và Thông tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định khai thác chính và tận thu Lâm sản./. 
L.T.D
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com