LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 5896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 468565

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16805615

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ công tác số 1, HĐND tỉnh giám sát UBND huyện Mèo Vạc

Thứ sáu - 29/05/2020 13:46
Tiếp tục chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, ngày 28/5/2020, Tổ công tác số 1, HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tiến hành giám sát về kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn Ngân sách nhà nước, giai đoạn 2016 - 2020 và phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương thời kỳ ổn định ngân sách, giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn huyện Mèo Vạc.
Đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Mèo Vạc

Đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Mèo Vạc

Thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước, giai đoạn 2016 – 2020, huyện Mèo Vạc đã triển khai phù hợp với Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của huyện, khả năng cân đối nguồn vốn, thu hút vốn từ các thành phần kinh tế khác, đảm bảo an toàn tránh phát sinh nợ đọng kéo dài. Việc phân bổ vốn đầu tư công tuân thủ nguyên tắc, tiêu chí, định mức và thực hiện theo mục tiêu ưu tiên, đã góp phần đảm bảo các dự án được bố trí đủ vốn để hoàn thành theo đúng quyết định phê duyệt, khắc phục tình trạng không cân đối được nguồn vốn; tránh tình trạng đầu tư ràn trải như những năm trước đây. Các công trình khi đưa sử dụng đã cơ bản hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, nông thôn trên địa bàn và đem lại những giá trị to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với nhân dân vùng cao. Thông qua đó đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính Phủ đối với đồng bào vùng cao, giúp bà con ổn định cuộc sống và luôn tin tưởng và Đảng và nhà nước trong công cuộc xây dựng đất nước. Tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo theo hướng bền vững, đi sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị được giữi vững và ổn định.

Đối với việc phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương của thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 - 2020 từ ngân sách tỉnh về ngân sách huyện theo Nghị quyết 56/NQ-HĐND tỉnh, nhìn chung định mức chi chỉ đảm bảo cho những năm đầu của thời kỳ ổn định, dần về các năm cuối với định mức phân bổ để thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh hầu hết đều thấp so với nhiệm vụ được giao. Vì vậy đã ảnh hưởng đến định mức chi hoạt động của các đơn vị và các nhiệm vụ phát sinh của huyện chưa được giải quyết triệt để.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, hạn chế, lãnh đạo và các ngành chuyên môn huyện Mèo Vạc cũng đã đề xuất, kiến nghị với tỉnh một số nội dung như: Đề nghị tăng định mức vốn giai đoạn năm 2021-2025, mỗi xã bình quân 15 tỷ đồng để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí kết cấu hạ tầng nông thôn; xem xét điều chỉnh phân bổ theo chỉ tiêu biên chế cho giai đoạn tiếp theo tăng từ 25 đến 30% so với định mức giai đoạn 2017-2020; xem xét giảm tỉ lệ % tiết kiệm chi thường xuyên giữ lại tại tỉnh; xem xét giao kinh phí tiết kiệm chi thường xuyên về cho ngân sách huyện theo dự toán đầu năm để huyện chủ động trong việc tổ chức thực hiện....

Kết luận tại buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã đánh giá cao với kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị quan tâm chất lượng, hiệu quả của các công trình đầu tư công, công trình nào đang đầu tư dở dang mà có hiệu quả xã hội cao thì tiếp tục bố trí vốn trong giai đoạn tiếp theo. Trong lựa chọn công trình để đầu tư phải đánh giá được hiệu quả sau đầu tư, qua đó lựa chọn những công trình thiết yếu nhất, hiệu quả nhất để khởi công. Nghiêm túc chấp hành các quy định trong Luật đầu tư công và các văn bản hướng dẫn có liên quan; quan tâm đào tạo cán bộ, bồi dưỡng năng lực Ban quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra. Đối với những kiến nghị của huyện Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và xem xét giải quyết trong phạm vi, thẩm quyền HĐND tỉnh.

Trước đó, Đoàn đã đi khảo sát công trình mở mới và bê tông hóa tuyến đường từ đường Quốc lộ 4C đi xã Tát Ngà, xã Nậm Ban và đến thôn Vị Ke; công trình thủy nông Nà Pô xóm Nà Tàn xã Nậm Ban; công trình đổ bê tông tuyến đường từ trục Quốc lộ 4C đi thôn Thăm Noong xã Tát Ngà. 
Trần Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com