LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 18355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 330047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18518338

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đơn vị huyện Vị Xuyên tiếp xúc cử tri xã Bạch Ngọc

Thứ năm - 08/07/2021 08:53
Chiều 07.7, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử tại huyện Vị Xuyên gồm các ông, bà: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Hoàng Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Vị Xuyên đã tiếp xúc cử tri (TXCT) sau Kỳ họp thứ Nhất và trước Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn Mường, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên.
Toàn cảnh Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử tại huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên

Toàn cảnh Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử tại huyện Vị Xuyên TXCT tại xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Nhất – HĐND tỉnh và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Kỳ họp thứ Hai dự kiến được tổ chức trong thời gian 03 ngày từ 14 đến 16.7. Kỳ họp sẽ xem xét các nội dung: Báo cáo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri và các Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Các Báo cáo của UBND tỉnh gồm: Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tân 6 tháng cuối năm năm 2021; tình hình thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách cấp tỉnh; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tham nhũng; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVII. xem xét báo cáo của các cơ quan tư pháp về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Kỳ họp được nghe Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2021.

Bên cạnh việc xem xét các báo cáo, Kỳ họp sẽ xem xét 19 dự thảo nghị quyết kèm theo tờ trình của các cơ quan thuộc HĐND và của UBND tỉnh để quyết định ban hành 19 nghị quyết.  

Qua tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, cử tri xã Bạch Ngọc đã có 09 lượt tham gia phát biểu và có những kiến nghị với cơ quan Đảng, Nhà nước như: Đề nghị có chương trình hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện các tuyến đường bê-tông liên thôn, xã cũng như xây dựng các cầu, đập tràn để người dân đi lại thuận tiện, an toàn hơn trong mùa mưa; kéo điện lưới Quốc gia cho các thôn còn lại của xã chưa có điện; tiếp tục có chương trình xây dựng trụ sở thôn, bản và cần có giải pháp thiết thực để bảo vệ môi trường rừng và nước sinh hoạt trong xã…

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà cho 10 hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã tại buổi TXCT xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên
 
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của cấp huyện giải quyết đã được đại diện UBND huyện đã trả lời, giải đáp ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị huyện Vị Xuyên cần tiếp tục tập trung nghiên cứu trả lời, giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh để tổng hợp để trình tại Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh và gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 Phi Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com