LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 7581

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16644845

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh tại huyện Quản Bạ.

Thứ sáu - 16/11/2018 10:20
Chiều ngày 14/11/2018, Đoàn giám sát của Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đơn vị huyện Quản Bạ do ông Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các ông, bà trong tổ đại biểu đã đi khảo sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh tại Thị trấn Tam Sơn và xã Quản Bạ. Cùng đi với đoàn về phía huyện Quản Bạ có Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Cấp ủy, chính quyền TT Tam Sơn và xã Quản Bạ.
Đoàn khảo sát thực tế tại nhà hàng lợi hợp thị trấn Tam Sơn

Đoàn khảo sát thực tế tại nhà hàng lợi hợp thị trấn Tam Sơn

Hiện nay trên địa bàn thị trấn Tam Sơn có 02 hồ sơ đăng ký xin hỗ trợ xây dựng nhà hàng ăn uống theo Nghị quyết 35 HĐND tỉnh, đã được thẩm định; Theo đó đã giải ngân 01 hồ sơ đủ điều kiện đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Hợp, trú tại tổ 1, TT Tam Sơn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng với số tiền 190 triệu đồng để mở rộng diện tích và xây dựng nhà hàng.

Đối với xã Quản Bạ, xã có 10 hồ sơ đăng ký xin hỗ trợ làm dịch vụ lưu trú Homestay theo Nghị quyết 35 HĐND tỉnh, đã được thẩm định; Đến thời điểm hiện tại có 07 hộ làm dịch vụ Homestay tại thôn Nặm Đăm đã được giải ngân với mức tối đa là 60 triệu đồng/ hộ để đầu tư phát triển du lịch cộng đồng, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, xây dựng các công trình phụ. Nhờ sự chủ động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, định hướng của cấp ủy, chính quyền tại cơ sở nên các hộ được thụ hưởng chính sách theo Nghị quyết 35 đã giúp cho các hộ  có được một phần kinh phí đầu tư và phát triển kinh tế theo đúng tiềm năng, lợi thế của từng địa phương. Tại thời điểm khảo sát, cơ bản các hộ được vay vốn theo Nghị quyết 35 HĐND tỉnh đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả trong việc kinh doanh, phát triển du lịch đem lại thu nhập cao cho gia đình.

Tại buổi khảo sát thực tế, các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021  đơn vị huyện Quản Bạ đánh giá cao những kết quả thực hiện Nghị quyết 35 HĐND tỉnh của TT Tam Sơn và xã Quản Bạ; Trong thời gian tới để các hộ dân có thể tiếp cận với nguồn vốn của Nghị quyết, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục chủ động, tuyên truyền, làm rõ vấn đề, khúc mắc trong việc làm hồ sơ vay vốn đến các hộ dân; Đặc biệt định hướng tốt đến người dân phát triển kinh tế từ chính những tiềm năng, thế mạnh tại địa phương. Từ đó giúp chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, góp phần vào công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững.
Trường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com