LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84


Hôm nayHôm nay : 7787

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345301

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533592

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri và khảo sát thực hiện chính sách BHYT tại xã Nấm Dẩn và Cốc Rế, huyện Xín Mần

Thứ hai - 28/11/2016 10:34
Trong 2 ngày 24, 25/11/2016, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Xín Mần có ông Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần, Tổ trưởng cùng các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nấm Dẩn và xã Cốc Rế, huyện Xín Mần.
Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri tại xã Cốc Rế, huyện XÍn Mần

Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri tại xã Cốc Rế, huyện XÍn Mần

Tại các buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa XVII được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 08 đến 10/12/2016 và được Truyền hình trực tiếp 2 phiên họp (phiên Khai mạc và phiên chất vấn, trả lời chất vấn, Bế mạc Kỳ họp) trên sóng HGTV của Đài Phát thanh – Truyền hình Tỉnh Hà Giang. Kỳ họp sẽ xem xét 21 Báo cáo, trong đó; 5 Báo cáo của UBND tỉnh, 5 Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, 8 Báo cáo của các Ban HĐND tỉnh và 03 Báo cáo của các cơ quan tư pháp tỉnh. Kỳ họp sẽ nghe Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2016 và các kiến nghị với HĐND và UBND tỉnh, nghe Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp sẽ xem xét 26 tờ trình, trong đó; UBND tỉnh 23 tờ trình; HĐND tỉnh 3 tờ trình, Kỳ họp dự kiến thông qua 29 Nghị quyết tương ứng các tờ trình và 01 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Theo đó cử tri các xã đều đồng tình nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp. Đồng thời các bậc cử tri cũng có những ý kiến, đề nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh như: Nhà nước cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng kênh mương nội đồng và tiếp tục có chính sách hỗ trợ làm cầu treo mới tại xã Nấm Dẩn; về thủ tục vay vốn hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò hàng hóa theo Nghị quyết 209 HĐND tỉnh cần được quan tâm nhanh gọn; hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà trụ sở thôn, nhà văn hóa; Hỗ trợ kéo điện lưới…Qua đây Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiến hành khảo sát về kết quả triển khai chế độ, chính sách liên quan tới BHYT, những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện BHYT tại xã Nấm Dẩn và Cốc Rế. Qua khảo sát, trong giai đoạn 2014 - 2016, việc thực hiện chính sách pháp luật về BHYT trên địa bàn các xã Nấm Dẩn và Cốc Rế được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, các xã đều chủ động trong việc phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHYT tới toàn dân. Tổ chức tốt việc quản lý, sử dụng hiệu quả kinh phí BHYT hằng năm, đúng đối tượng, đúng mục đích. Việc cấp trùng thẻ BHYT đã giảm nhiều so với những năm trước, người dân đã chủ động đến các cơ sở y tế để khám, chữa bệnh. Công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện Luật BHYT, các quy chế chuyên môn trong khám, chữa bệnh BHYT được thực hiện tốt…..Tuy nhiên việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT tại các xã vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Nhận thức của nhân dân còn yếu kém, các phòng chức năng phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh còn thiếu, trang thiết bị chưa đầy đủ, chưa đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh…, tại đây các xã đã có những ý kiến, kiến nghị cụ thể: Cần nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị trạm y tế đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho người dân; có cơ chế chính sách hỗ trợ để thu hút nguồn nhân lực (bác sĩ) về tuyến cơ sở; nâng mức hỗ trợ về y tế học đường tại các trường học...
      
Tại các buổi tiếp xúc cử tri và khảo sát thực tế tại cơ sở. Ông Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần, Tổ trưởng đã thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp xã đã được lãnh đạo xã trực tiếp giải trình làm rõ; tổ đại biểu đề nghị UBND và các ngành chức năng của huyện làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền cấp huyện; Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền cấp xã, huyện để báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết đúng quy định của pháp luật..../.


Cao Cường 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com