LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 2364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 363984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18552275

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tỉnh Tuyên Quang trao tặng 325 triệu đồng giúp Hà Giang khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ sáu - 24/07/2020 10:34
Chiều ngày 23/4, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng số tiền 325 triệu đồng hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang khắc phục hậu quả mưa lũ. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và một số sở ngành tỉnh Hà Giang.
Tỉnh Tuyên Quang trao tặng 325 triệu đồng giúp Hà Giang khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tỉnh Tuyên Quang trao tặng 325 triệu đồng giúp Hà Giang khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trong 2 ngày 20 và 21/7, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lũ gây hậu quả nặng nề, thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn thiệt hại do mưa lũ gây ra, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang đã lên chia sẻ và hỗ trợ cho nhân dân Hà Giang số tiền 325 triệu đồng từ nguồn quỹ Cứu trợ tỉnh Tuyên Quang để khắc phục hậu quả mưa lũ. Tại buổi trao tặng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đã chia sẻ những khó khăn, mất mát về người và tài sản của đồng bào, nhân dân tỉnh Hà Giang trong đợt mưa lũ vừa qua. Đồng chí mong rằng, sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp đỡ người dân sớm khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ gây ra và từng bước ổn định cuộc sống, sản xuất.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên phát biểu tại buổi trao tặng.
 
Cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm chia sẻ của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên khẳng định, số tiền hỗ trợ sẽ được quản lý, sử dụng đúng mục đích để trao tặng cho người dân vùng bị mưa lũ khắc phục các khó khăn, thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.
 

Lũ quét gây hư hỏng nặng nề nhà dân tại phường Quang Trung, thành phố Hà Giang.

 
Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại đến người và tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện Vị Xuyên, thành phố Hà Giang, huyện Bắc Quang, huyện Hoàng Su Phì và huyện Bắc Mê. Trong đó, có 5 người chết và 2 người bị thương. Trong đó, trên 60 nhà dân bị sạt đất đổ tường, 2.800 nhà bị ngập úng; trên 440ha diện tích lúa mới cấy và hoa màu bị ngập úng thiệt hại; trên 200 con gia súc, gia cầm bị chết; 33 tuyến đường tại thành phố Hà Giang bị ngập úng; trên 3.500m kênh mương bị hư hỏng; 15 kè bị sập tại trường Mầm non Hoa Hồng xã Yên Định, huyện Bắc Mê; 02 nhà máy thủy điện bị đất đá vùi lấp toàn bộ hệ thống máy móc; 33 ô tô, 250 xe máy, xe điện bị ngập nước và hư hỏng. Ước tổng thiệt hại về cơ sở nhà, cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp trên 125 tỷ đồng; ước giá trị thiệt hại của Nhà máy thủy điện Thái An là 350 tỷ đồng, Nhà máy thủy điện Thuận Hòa là 20 tỷ đồng.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com