LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 3026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35588

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17462660

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực và các Ban HĐND họp với các Ngành về việc cho ý kiến đối với các Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành từ năm 1991 đến nay

Thứ ba - 19/08/2014 08:26
Thực hiện Kế hoạch 92/KH-HĐND về tự kiểm tra các Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành từ năm 1991 đến nay, sáng ngày 15/8/2014 Thường trực và các Ban HĐND tỉnh họp với các Ngành để xin ý kiến về việc bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung và thay thế mới các Nghị quyết của HĐND tỉnh từ năm 1991 đến nay. Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Đến dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Ngành: Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Lao động - Thương Binh & Xã hội, Tư pháp, Nội vụ, công an, Giáo dục - Đào tạo, Công thương, Tài Nguyên & Môi trường.
Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo từ năm 1991 đến nay, HĐND tỉnh Hà Giang (từ khóa XII đến XVI) đã ban hành theo thẩm quyền được 489 Nghị quyết. Nhìn chung, việc ban hành các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Số lượng văn bản ban hành ngày càng nhiều, bao quát tương đối đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, đồng bộ, thống nhất, tính khả thi và minh bạch, chất lượng văn bản được nâng cao. Góp phần tích cực vào việc cụ thể hóa các chủ trương của cấp ủy đảng thành cơ chế, chính sách, tạo cơ sở pháp lý cho phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước bằng pháp luật ở địa phương.

Trong tổng số 489 Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành từ năm 1991 đến nay, có 131 nghị quyết là văn bản QPPL, trong đó: 63 Nghị quyết hết hiệu lực thi hành do được bãi bỏ hoặc thay thế bằng Nghị quyết khác hoặc Nghị quyết đã hết hiệu lực theo giai đoạn, Nghị quyết hết hiệu lực khi hết đối tượng điều chỉnh; 68 Nghị quyết tính đến thời điểm kiểm tra còn hiệu lực thi hành (qua kiểm tra cho thấy: 44 Nghị quyết đang còn hiệu lực thi hành, phù hợp với đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, phù hợp với các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; 10 Nghị quyết đề nghị xem xét để bãi bỏ vì các văn bản pháp lý làm cứ ban hành nghị quyết có quy định khác hoặc không còn phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương; 08 Nghị quyết cần được xem xét để sửa đổi, bổ sung; 07 Nghị quyết mới đề nghị ban hành).

Sau khi xem xét các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các Ngành đồng chí Chúng Thị Chiên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thống nhất các ý kiến như sau: Nhất trí đề nghị bãi bỏ 10 Nghị quyết không phù hợp; Sửa đổi, bổ sung 04 Nghị quyết và đề nghị ban hành mới 11 Nghị quyết thay thế cho các Nghị quyết cũ. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn cũng cần tích cực chủ động xem xét các Nghị quyết, văn bản liên quan đến lĩnh vực quản lý để tham mưu cho UBND tỉnh có kế hoạch sửa đổi, bổ sung các Nghị quyết; Văn phòng HĐND tỉnh cần tiếp thu các ý kiến để sửa đổi bổ sung vào báo cáo trình Thường trực HĐND tỉnh./.

Tác giả: Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com