LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 16631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 443519

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16780569

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực, các Ban HĐND tỉnh phiên họp tháng 3/2017

Thứ sáu - 24/03/2017 00:40
Sáng ngày 23.3.2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp Thường trực, các Ban HĐND tỉnh. Đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự họp có các đồng chí: Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng và lãnh đạo các phòng chuyên môn.
Toàn cảnh buổi họp

Toàn cảnh buổi họp

Nhằm thực hiện tốt Đề án đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, về ứng dụng công nghệ thông tin trong nghiên cứu và soạn thảo văn bản, khai thác tài liệu. Trước khi diễn ra phiên họp tháng 3 năm 2017, Văn phòng HĐND tỉnh đã chuyển các văn bản dự thảo qua hòm thư cá nhân cho các đại biểu nghiên cứu trước, gồm các dự thảo: Báo cáo tình hình kết quả hoạt động quý I và Chương trình công tác quý II năm 2017 của HĐND tỉnh; báo cáo kết quả Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc, lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016 - 2021; dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Tư (chuyên đề) HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII; thông báo lịch trình giám sát, khảo sát 6 tháng đầu năm 2017 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh.
 
Tại cuộc họp, các đồng chí đã phát biểu tham gia, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào dự thảo các văn bản như: Đối với báo cáo kết quả hoạt động cần bổ sung thêm số liệu minh họa vào phần kết quả đạt được trong Quý I, như: Kết quả hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân... phương hướng quí II tập trung xây dựng kế hoạch giám sát của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, đồng thời, làm tốt công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội trong hoạt động giám sát; tiến hành khảo sát kết quả thực hiện các nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ ba để phục vụ cho phiên họp giải trình của các sở, ngành trước thường trực HĐND tỉnh giữa hai kỳ họp; rà soát các văn bản hướng dẫn thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành về cơ chế chính sách triển khai trên địa bàn để có văn bản đề nghị UBND tỉnh đôn đốc triển khai thực hiện nghị quyết HĐND tỉnh; đôn đốc UBND tỉnh sớm trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay sau các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh để kịp thời trả lời cho cử tri và nhân dân...

Kết luận phiên họp, đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhất trí với các ý kiến của các đồng chí đã tham gia phát biểu tại cuộc họp; đồng thời đề nghị các Ban HĐND tỉnh giành thời gian thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ Tư (chuyên đề) HĐND tỉnh; Giao cho Văn phòng kiểm tra và phối hợp với Sở Nội vụ xây dựng kế hoạch tập huấn cho đại biểu HĐND các cấp; xây dựng Đề án nâng cao chất lượng phục vụ của Văn phòng HĐND tỉnh. Đối với báo cáo đánh giá kết quả Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc, lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016 - 2021 giao cho Văn phòng tiếp thu các ý kiến phát biểu để hoàn thiện xin ý kiến các tỉnh trước khi Báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội. Về dự thảo Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 giao cho Văn phòng tiếp tục hoàn thiện dự thảo lần 1, gửi xin ý kiến tham gia trực tiếp của các đồng chí trong thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh trước khi gửi Sở Tư pháp thẩm định và dự kiến sẽ trình vào Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XVII./.
 

 Trần Thị Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com