LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 8805

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104623

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531695

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Hà Giang tổ chức gặp mặt lãnh đạo các sở, ban ngành nhân dịp đầu năm mới 2016

Thứ bảy - 16/01/2016 06:50
Trong không khí vui mừng, phấn khởi cùng cả nước sôi nổi thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ngày 14/01/2016 Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMT Tổ quốc tỉnh đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2015, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh năm 2016.
Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ trì Hội nghị có đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Sơn – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Thào Hồng Sơn – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang; Nguyễn Đình Khang – Phó bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm 2015, với tinh thần chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân và các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển khá toàn diện, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng ổn định, tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 19,2 triệu đồng/người/năm (tăng 4,1% tương đương 0,75 triệu đồng/người/năm). Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn 6.780,8 tỷ đồng, tăng 8,76% so với năm 2014. Sản xuất nông nghệp và nông thôn có nhiều tiến bộ. Tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm ước đạt trên 391 nghìn tấn, tăng gần 4,7 nghìn tấn so với năm 2014. Giá trị sản phẩm thu hoạch đất trồng cây hàng năm ước đạt 41,1 triệu/ha, tăng 1,7 triệu đồng/ha. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; theo số liệu thống kế đến hết năm 2015 toàn tỉnh có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Một số sản phẩm công nghiệp đã có dấu hiệu phục hồi trở lại, giá trị sản xuất công nghiệp theo thực tế ước đạt trên 3.707 tỷ đồng. Dịch vụ du lịch có nhiều khởi sắc, lễ hội Hoa tam giác mạch được tổ chức thành công và trở thành sản phẩm du lịch nổi bật mang thương hiệu vùng cao nguyên đá Hà Giang đã thu hút trên 700 nghìn khách tăng đột biến so với những năm trước.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, công tác đối ngoại được tăng cường, thỏa thuận quốc tế quan trọng đã được ký kết. Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, do vậy đã góp phần làm cho tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh ổn định và phát triển khá bền vững.

Để đạt được những kết quả đó là có sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của các sở, ban, ngành đã góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh giai đoạn 2010 - 2015.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Trong nhiệm kỳ cũng như năm 2015, Hà Giang đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động đối ngoại được tăng cường, Hà Giang có xu thế hội nhập của đất nước. Công tác quản lý điều hành ngân sách, triển khai thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế ở một số lĩnh vực trọng tâm có nhiều khởi sắc. Đồng chí khẳng định và mong muốn trong thời gian tới có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng có không ít các lợi thế, cơ hội phát triển các sở, ban, ngành của tỉnh cần phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Mỗi sở, ngành cần đề cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới trên từng lĩnh vực của từng cán bộ CCVC toàn tỉnh, trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tập trung thảo luận tiếp thu các ý kiến gợi mở của Bí thư Tỉnh ủy, tập trung công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận của cán bộ đảng viên, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, từ đó thống nhất trong nhận thức và hành động, kiến tạo động lực phát triển mới.

Kết luận buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu ý kiến phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy và đánh giá cao những ý kiến tham gia thảo luận tại buổi gặp mặt. Đồng chí mong muốn các sở, ban ngành phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tiếp tục đưa Hà Giang có bước phát triển ổn định, bền vững với thông điệp “Hãy năng động, thân thiện, sáng tạo, đổi mới tư duy hơn”./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com