LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 12722

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464793

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17390322

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnhhọp phiên tháng 3/2019

Thứ tư - 27/03/2019 16:21
Sáng ngày 27/3/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp phiên tháng 3/2019. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham gia phiên họp có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
Toàn cảnh phiên họp

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động Quý I, chương trình công tác Quý II/2019. Về cơ bản các đại biểu nhất trí với các nội dung trong báo cáo, đồng thời đề nghị sửa đổi, bổ sung thêm kết quả hoạt động giám sát, khảo sát và phương hướng, nhiệm vụ của Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Tiếp thu các ý kiến, đồng chí Thào Hồng Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Văn phòng cần chỉnh sửa, thay đổi bố cục của Báo cáo để làm nổi bật hơn hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp công dân của Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu HĐND tỉnh trong quý I/2019 và yêu cầu Báo cáo cũng cần có sự so sánh, đánh giá cụ thể các nhiệm vụ đã thực hiện với chương trình hành động được đề ra từ đầu năm của Thường trực, các Ban. Tại phần phương hướng, nhiệm vụ, cần bổ sung thêm nội dung Tổ chức giám sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, việc thực hiện quy hoạch xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong quý II/2019, HĐND triển khai nhiều công việc quan trọng như: Chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, thực hiện Chỉ thị của tỉnh về diễn tập khu vực phòng thủ, vì vậy, các đơn vị cần tập trung, tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ; rà soát lại tất cả các kết luận giám sát của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu để HĐND tỉnh tổ chức tái giám sát kết quả thực hiện của UBND và các ngành liên quan. Ngoài ra, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng trực tiếp tham mưu cho Thường trực, các Ban cần nâng cao trách nhiệm, chấp hành tốt quy chế làm việc công sở, tập trung nghiên cứu chuyên sâu các văn bản của Trung ương và của tỉnh.

Đối với dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 - 2018 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị Thường trực, các Ban HĐND, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng cần nghiên cứu kỹ hơn các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các văn bản quy định của trung ương, đồng thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất đối với Trung ương, UBND tỉnh, UBND huyện và các ngành liên quan phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Các ý kiến, đề nghị các đại biểu gửi bản giấy cho Văn phòng tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo.

Phiên họp cũng đã xem xét những đề xuất nội dung giám sát của HĐND tỉnh năm 2020 theo luật định; xem xét Tờ trình cho chủ trương về sử dụng nguồn tiết kiệm chi ngân sách cấp tỉnh năm 2018 và Tờ trình đề nghị cho ý kiến thống nhất việc áp dụng điều kiện thời gian công tác đối với trường hợp tự nguyện thôi việc theo Nghị quyết số 16/2018/NQ-HĐND ngày 10/7/2018 của HĐND tỉnh do UBND trình.

Để nâng cao chất lượng văn bản tại Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, tại Phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu Văn phòng cần tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh ban hành công văn đề nghị UBND tỉnh gửi tài liệu sớm để các Ban HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com