LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17412156

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 10

Thứ ba - 31/10/2017 09:37
Chiều ngày 30/10, tại Phòng họp số 1 - Văn phòng HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10/2017 nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 10 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 11 của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng.
Toàn cảnh phiên họp tháng 10 của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh

Toàn cảnh phiên họp tháng 10 của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh

Phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động tháng 10, chương trình công tác tháng 11/2017 của HĐND tỉnh; dự kiến phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh và xem xét cho ý kiến đối với một số vấn đề do UBND tỉnh trình xin ý kiến theo sự ủy quyền của HĐND. Theo đó, trong tháng 10, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành 36 văn bản gồm 16 công văn, 04 kế hoạch, 11 báo cáo, 04 quyết định, 01 thông báo trong đó có kế hoạch kiểm tra chuyên đề một số công trình có tổng mức đầu tư phê duyệt lại cao hơn so với dự toán phê duyệt ban đầu và kế hoạch giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 50/NQ-HĐND, ngày 11/12/2016 của HĐND tỉnh về nhiệm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017; chuẩn bị kế hoạch tham dự phiên thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; triển khai các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã trên địa bàn tỉnh. Phê duyệt chủ trương một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn; đôn đốc các Ban HĐND, Tổ Đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh chủ động nghiên cứu nội dung, xây dựng và ban hành kế hoạch, đề cương, thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch đã đề ra như: Ban Pháp chế giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; Ban Văn hóa - Xã hội giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quảng cáo trên địa bàn tỉnh; Ban Dân tộc giám sát việc thực hiện chính sách đầu tư và sử dụng nguồn nhân lực dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đối với các Tổ đại biểu, đã có 04/11 Tổ đại biểu xây dựng kế hoạch giám sát các nội dung của Tổ đề ra trong đó có Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình đã hoàn thành nội dung giám sát việc triển khai thực hiện và cách thức tổ chức thực hiện cũng như hiệu quả Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa CPRP trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh đã duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến  nghị của công dân theo quy định. Sau khi tiếp nhận 02 đơn đề nghị của công dân, đã chuyển 01 đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, 01 đơn lưu theo dõi. Tiếp nhận 02 báo cáo về kết quả giải quyết đơn thư của công dân của UBND huyện Vị Xuyên và Sở Giáo dục và Đào tạo. Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành 02 văn bản trả lời cho công dân.

Thảo luận tại buổi làm việc, cơ bản các ý kiến đều đồng tình nhất trí với nội dung chương trình công tác trọng tâm tháng 11 của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh, đồng thời cũng tập trung xem xét, thảo luận về một số nội dung do UBND tỉnh trình xin ý kiến và tham gia ý kiến đối với dự kiến phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 và tháng 12 của HĐND tỉnh, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Thường trực cần quan tâm đến các hoạt động đối nội, đối ngoại theo kế hoạch; phối hợp với UBND tỉnh giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp; tham gia lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương; tổ chức kiểm tra chuyên đề một số công trình có tổng mức đầu tư phê duyệt lại cao hơn so với dự toán phê duyệt ban đầu; thực hiện hoàn thành giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 50/NQ-HĐND ngày 11/12/2016 của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế quốc phòng an ninh năm 2017; hoàn thành kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng kiến thứ kỹ năng hoạt động cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp xã trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, yêu cầu và đôn đốc các cấp, các ngành giải quyết đơn, thư của công dân trên địa bàn theo thẩm quyền; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh.  Các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu thực hiện hoàn thành các nội dung giám sát theo kế hoạch đề ra. Văn phòng cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của HĐND tỉnh và các lĩnh vực công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao./.
Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com