LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 86


Hôm nayHôm nay : 7797

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533602

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh tập huấn kỹ năng hoạt động cho Thường trực, các Ban HĐND các xã, phường Thành phố Hà Giang

Thứ sáu - 03/11/2017 08:51
Ngày 02.11.2017, tiếp tục chương trình tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh, tại hội trường lớn Thành phố Hà Giang, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với HĐND Thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND các xã, phường trên địa bàn thành phố. Dự và phát biểu khai mạc hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí báo cáo viên là đại biểu HĐND tỉnh như: đồng chí Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Phạm Thị Hồng Yên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Ngô Xuân Nam, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban HĐND thành phố và 94 đại biểu là Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, phường của thành phố Hà Giang.
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc tại hội nghị đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND. Theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 quy định: Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên. Thường trực Hội đồng nhân dân là cơ quan thường trực của Hội đồng nhân dân, thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật này và các quy định, khác của pháp luật có liên quan; chịu trách nhiệm và báo cáo công tác trước Hội đồng nhân dân. Các Ban của Hội đồng nhân dân có nhiệm vụ thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án trước khi trình Hội đồng nhân dân, giám sát, kiến nghị về những vấn đề thuộc lĩnh vực Ban phụ trách; chịu trách nhiệm và báo cáo công tác trước Hội đồng nhân dân. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó đòi hỏi HĐND các cấp, đặc biệt là cấp xã, phường cần hiểu rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của mình để nâng cao chất lượng hoạt động, xứng đáng là cơ quan quyền lực của địa phương, xứng đáng với lòng tin yêu của cử tri, nhân dân. Để nâng cao vị thế của mình đòi hỏi HĐND, Thường trực, Các Ban HĐND các xã, phường, thị trấn ngoài việc nắm chắc Luật còn có những kỹ năng cơ bản trong việc điều hành, thẩm tra, giám sát…. Vì vậy đề nghị các đồng chí học viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham gia lớp tập huấn đầy đủ, tập trung theo dõi, lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện. Thông qua các chuyên đề mà các báo cáo viên là đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh triển khai tập huấn, bồi dưỡng không chỉ giúp các học viên cơ sở có thêm kinh nghiệm, tự trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao như: Kỹ năng điều hành của chủ tọa kỳ họp và kỹ năng điều hành phiên giải trình chất vấn giữa hai kỳ họp; một số nội dung gợi ý chất vấn đối với Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp xã; kỹ năng thẩm tra các báo cáo, đề án và dự thảo Nghị quyết của các Ban HĐND cấp xã; kỹ năng về tổ chức hoạt động giám sát của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã…
 

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi trực tiếp với các học viên tại hội nghị
 
Với phương pháp truyền đạt khoa học, nội dung đúng, sát với thực tế, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, các Báo cáo viên HĐND tỉnh đã trao đổi thẳng thắn, làm rõ nhiều nội dung liên quan còn tồn tại từ đó giúp cho Thường trực, các Ban HĐND xã, phường trên địa bàn thành phố hiểu, nắm chắc hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của mình để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Đồng thời, đây cùng là dịp để Thường trực, các Ban HĐND xã, phường giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu của nhân dân. Từ đó, nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã, phường ở địa phương./.
 Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com