LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 149

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 137


Hôm nayHôm nay : 21754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 431726

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18620017

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Thứ ba - 22/12/2020 03:22
Chiều ngày 21.12, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh.
Đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh trao đổi thông tin

Đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh trao đổi thông tin

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright hiện đang phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) thực hiện Giai đoạn I của “sáng kiến Nâng cao Năng lực tham gia của Người dân” từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2021, nhằm xây dựng một cơ chế đánh giá công bằng, giúp phát hiện các địa phương sẵn sàng và tiên phong trong đổi mới sáng tạo để UNDP hỗ trợ triển khai các chương trình thí điểm nâng cao năng lực tham gia của người dân và thúc đẩy chuyển đổi số trong khu vực công. Trong khuôn khổ của Sáng kiến, nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành khảo sát thực tế tại 05 tỉnh/thành, trong đó có tỉnh Hà Giang.
 
TS. Vũ Thành Tự Anh, Trưởng nhóm nghiên cứu phát biểu
 
Với mục đích trao đổi thông tin, tìm hiểu thực tế về các công cụ tương tác giữa chính quyền và người dân đối với các vấn đề kinh tế xã hội tại địa phương và năng lực vận dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, tại buổi làm việc, TS. Vũ Thành Tự Anh, Giảng viên cao cấp, Trưởng nhóm nghiên cứu cùng đoàn công tác đã cùng thảo luận, trao đổi với Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh về: Các công cụ/kênh tương tác nào để HĐND tỉnh tiếp nhận, xử lý, phân loại và phản hồi các góp ý của người dân; đánh giá hiệu quả hoạt động thực tế của những kênh tương tác trên; chính sách và kế hoạch để cải thiện tính hiệu quả của các công cụ/kênh tương tác với người dân.
 
Phát biểu trao đổi với đoàn công tác, lãnh đạo các Ban HĐND nhấn mạnh, để tiếp nhận phản hồi góp ý và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, HĐND tỉnh đã thực hiện tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND tỉnh; tổ chức tham vấn lấy ý kiến nhân dân về một số cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh và hoạt động tiếp công dân của Thường trực HĐND tỉnh, của Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ thông tin đang được HĐND tỉnh tích cực thực hiện, như việc tiếp xúc cử tri qua hộp thư điện tử, tiếp nhận ý kiến trên Trang Thông tin điện tử đại biểu nhân dân… qua theo dõi nhận thấy, cử tri trên địa bàn tỉnh hiện đang rất quan tâm đến các chính sách về an sinh xã hội, đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn, quản lý đất đai, tài nguyên.

 
 
Đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh phát biểu làm rõ một số nội dung về tham vấn nhân dân
 
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh hy vọng qua buổi làm việc, ngoài thu thập tài liệu, thông tin bổ ích để phục vụ cho “Sáng kiến nâng cao năng lực tham gia của người dân” thì Đoàn công tác sẽ phần nào hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ của HĐND tỉnh trong quá trình tiếp nhận ý kiến của người dân để xây dựng một cơ chế phù hợp nhất cho tỉnh Hà Giang.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com