LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 4139

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 365759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18554050

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra việc thực hiện chất vấn của Thủ trưởng các Sở, ngành

Chủ nhật - 28/05/2017 13:27
Thực hiện kế hoạch số 11/KH-HĐND, ngày 08/5/2017 của Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang về kiểm tra thực hiện chất vấn của thủ trưởng các Sở, ngành tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ Hai, Ba – HĐND tỉnh khóa XVII. Từ đó đánh giá trách nhiệm của người đứng đầu các sở ngành trong việc cam kết thực hiện chất vấn của Đại biểu HĐND tỉnh. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiến hành tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh để giải quyết dứt điểm các nội dung chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh. Ngày 25/5/2017, Thường trực HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế việc chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng khi thi công tuyến đường 279 cho các hộ dân tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình và trách nhiệm quản lý nhà nước đối với việc thi công công trình Khu di tích Lịch sử cách mạng Trọng Con, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang.
Đoàn kiểm tra trao đổi với các hộ dân thôn Nà Tho, xã Tân Bắc huyện Quang Bình

Đoàn kiểm tra trao đổi với các hộ dân thôn Nà Tho, xã Tân Bắc huyện Quang Bình

Qua kiểm tra thực tế và trao đổi trực tiếp với các hộ dân tại thôn Nà Tho xã Tân Bắc, huyện Quang Bình về việc chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng khi thi công tuyến đường 279 từ năm 1999. Các hộ dân rất vui mừng và phấn khởi cho biết: sau khi có ý kiến, kiến nghị với tỉnh, huyện thì BQL các công trình giao thông Hà Giang và Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Quang Bình đã tiến hành chi trả xong cho các hộ dân từ 29 ngày tháng 12 năm 2016, với tổng kinh phí dự toán bồi thường là trên 64 triệu đồng. Các hộ đã nhận được tiền đền bù theo đúng thời gian mà ngành Giao thông Vận tải đã hứa.
 
Đoàn kiểm tra trao đổi với gia đình ông Nguyễn Văn Đảo nằm trong khu di tích
Trọng Con xã Bằng Hành huyện Bắc Quang

Kiểm tra thực tế tại công trình Khu di tích Lịch sử cách mạng Trọng Con, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang tại thời điểm đoàn đến kiểm tra các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thiện để đưa vào sử dụng như sân khấu ngoài trời, đường đi bộ. Bên cạnh đó, để công trình đảm bảo sớm đưa vào sử dụng, khai thác tiềm năng du lịch. Đoàn kiểm tra đề nghị Sở Văn hóa thể thao và du lịch tiếp tục rà soát xin điều chỉnh quy mô diện tích dự án, trong đó không thu hồi diện tích đất ở và di chuyển 03 hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tới, Nguyễn Đình Dong; Nguyễn Đình Chương ra khỏi khu vực di tích mà chỉ thu hồi một phần đất sản xuất và đất trồng cây hàng năm để hoàn thành các hạng mục còn lại, vì 03 hộ trên không nằm trong khu vực I của di tích. Đối với gia đình ông Nguyễn Văn Đảo, qua trao đổi trực tiếp, ông cho biết: gia đình ông có truyền thống cách mạng, ông sẵn sàng chịu hiến hoặc thu hồi 1 phần đất để phục vụ tôn tạo khu di tích, nhưng do đất của cha ông để lại, ông không muốn di dời đi nơi khác mà chỉ muốn ở trên chính mảnh đất cha ông để lại. Gia đình ông có nguyện vọng muốn cho con được tham gia làm hướng dẫn viên du lịch và trông coi, bảo vệ tại khu di tích, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử địa phương cũng như phát huy truyền thống gia đình có công với cách mạng.

Trước những ý kiến thiết thực của gia đình, Đoàn công tác đã ghi nhận và sẽ báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh trong thời gian tới./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com