LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 13145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108963

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17536035

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh họp với các Ban HĐND tỉnh

Thứ ba - 24/03/2015 08:10
Nhằm đánh giá một cách toàn diện kết quả việc triển khai, thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh trong quản lý, sử dụng ngân sách thời kỳ ổn định giai đoạn 2011 - 2015 trên địa bàn toàn tỉnh. Chiều ngày 23.3, tại phòng họp số 1 trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp với các Ban HĐND tỉnh để thống nhất nội dung, chương trình giám sát. Dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND, Lãnh đạo Văn phòng và các phòng chuyên môn của Văn phòng. Đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.
Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng thông qua dự thảo Quyết định thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh; Kế hoạch giám sát và đề cương chi tiết phục vụ cho hoạt động giám sát công tác quản lý, sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ ổn định ngân sách 2011 - 2015; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến nhằm làm rõ mục đích, yêu cầu, cũng như nội dung cụ thể của đợt giám sát. Qua đó, các ý kiến tập trung thảo luận nêu cao vai trò, tầm quan trọng của đợt giám sát, trong đó chú trọng lựa chọn địa bàn giám sát vừa đảm bảo vùng miền, nhưng cũng phải mang tính đại diện cao; đối tượng giám sát cụ thể, rõ ràng từ địa phương, cơ sở đến các sở, ngành chuyên môn của UBND tỉnh; phương thức giám sát cũng phải được lựa chọn hợp lý để đảm bảo cuộc giám sát phải đánh giá được một cách toàn diện nhất về kết quả triển khai và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về quản lý và sử dụng ngân sách trong thời gian qua. Từ đó, để có những kiến nghị xác đáng với HĐND tỉnh trong việc ban hành các cơ chế, chính sách để quản lý và sử dụng ngân sách trong thời gian tiếp theo bảo đảm đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với thực tế địa phương và đạt hiệu quả cao nhất trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giao cho Văn phòng tiếp thu, hoàn thiện các dự thảo để trình Thường trực HĐND tỉnh ký ban hành chính thức để tổ chức thực hiện; đôn đốc các sở, ngành, huyện, thành phố chuẩn bị chu đáo Báo cáo theo đề cương Đoàn giám sát yêu cầu về Thường trực HĐND tỉnh theo đúng thời gian quy định để phục vụ giám sát. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn giám sát nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động trong việc thu thập, nghiên cứu tài liệu để phục vụ cho hoạt động giám sát có hiệu quả
.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com