LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 146

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 139


Hôm nayHôm nay : 21181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 431153

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18619444

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 6 năm 2019

Thứ năm - 11/07/2019 23:46
Sáng ngày 11.7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 6/2019. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
Toàn cảnh phiên họp

Toàn cảnh phiên họp


Theo báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của HĐND tỉnh cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức kiện toàn thành viên Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khóa XVII, đến nay số lượng thành viên các Ban HĐND tỉnh cơ bản đã được kiện toàn đầy đủ theo đúng quy định về số lượng, cơ cấu thành viên các Ban HĐND tỉnh; tổ chức thực hiện tốt hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư của công dân, đã tiếp nhận được 42 đơn thư của công dân. Qua xem xét đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định..

Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật và chương trình kế hoạch công tác đề ra, đã tổ chức hoàn thành 18 cuộc giám sát, khảo sát, đạt 100% kế hoạch theo Nghị quyết đề ra. Thông qua các cuộc giám sát, khảo sát đã ban hành các báo cáo kết quả giám sát kiến nghị những vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý, điều hành của cơ quan nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Tổ chức 01 phiên giải trình của UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đối với những vấn đề bức xúc, cử tri quan tâm, đồng thời làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc của các ngành trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đề ra các giải pháp để khắc phục nhằm nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị... Từ sau Kỳ họp thứ 8 đến trước Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh đã có 11/11 tổ đại biểu TXCT tại 53 điểm thuộc các xã, phường, thị trấn của các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Sau TXCT đã tổng hợp được 56 ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuyển tới UBND tỉnh và các sở, ban, ngành xem xét giải quyết theo thẩm quyền...

Phiên họp đã thông qua dự thảo chương trình chi tiết Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh; dự thảo báo cáo tổng hợp các nội dung chất vấn trình Kỳ họp thứ Chín – HĐND tỉnh khóa  XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản; kết quả thu gom, xử lý chất thải khu vực đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh, giải đoạn 2015 – 2018; báo cáo tiến độ triển khai công tác phục vụ kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tiếp thu tổng hợp các ý kiến phát biểu và bổ sung, đánh giá thêm một số nhiệm vụ hoạt động của các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh trong 6 tháng đầu năm; bổ sung một số nhiệm vụ vào phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung triển khai thực hiện Chỉ thị 35 về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉnh sửa câu từ cho phù hợp báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của HĐND tỉnh trình Kỳ họp.

Đối với chương trình Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh cần sắp xếp bố trí nội dung từng phiên họp đảm bảo hợp lý, đúng thời gian. Về báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản; kết quả thu gom, xử lý chất thải khu vực đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 – 2018: Qua giám sát thực tế cần đánh giá việc cho chủ trương thực hiện bãi rác thải ở Thôn Trang xã Kim Thạch huyện Vị Xuyên; đánh giá quy trình thực hiện việc xả thải và xử lý rác thải của các khu công nghiệp, rác thải độc hại của các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh.

Việc xử lý rác thải trong thời gian tới là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết, vì vậy cần đánh giá cụ thể việc thu gom và xử lý bãi rác thải của Thành phố Hà Giang hiện nay đã quá tải, ảnh hưởng đến nguồn nước, ô nhiễm môi trường khu dân cư.

Để Kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh sắp tới diễn ra thu được kết quả cao, yêu cầu các Ban HĐND tỉnh sắp xếp thời gian nghiên cứu tài liệu tổ chức họp thẩm tra các báo cáo tờ trình kèm theo dự thảo nghị quyết đảm bảo, chất lượng; Văn phòng chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ Kỳ họp. Ngay sau kỳ họp Văn phòng chuẩn bị các nội dung cho diễn tập khu vực phòng thủ và Đại hội đảng các cấp; các Tổ đại biểu tiến hành TXCT theo quy định; các Ban HĐND tỉnh bố trí thời gian giám sát, khảo sát đảm bảo theo chương trình phát huy hiệu quả. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng nâng cao công tác tham mưu, phục vụ đảm bảo văn bản ban hành có chất lượng phát huy hiệu quả, thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc theo quy định...
 Trần Thị Quyên
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com