LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 9133

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 476293

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17401822

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại thành phố Hà Giang

Thứ hai - 17/05/2021 21:13
Ngày 17/5/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố Hà Giang.
Đoàn khảo sát kiểm tra điểm bầu cử tại xã Phương Độ thành phố Hà Giang

Đoàn khảo sát kiểm tra điểm bầu cử tại xã Phương Độ thành phố Hà Giang

Trước khi làm việc với Ủy ban bầu cử của thành phố Hà Giang, Đoàn đến khảo sát tại xã Phương Độ và xã Phương Thiện. Tại buổi làm việc, Báo cáo của Ủy ban bầu cử thành phố cho thấy: Trong thời gian qua, Ủy ban bầu cử thành phố và xã, phường đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện công tác bầu cử theo thẩm quyền đảm bảo đúng quy định và tiến độ theo kế hoạch. Đến nay, UBND thành phố thành lập 55 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các xã, phường cũng đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri với 37.782 cử tri. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, thành phố đã thống nhất lập danh sách 49 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố; 286 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, phường; đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, xã, phường và niêm yết danh sách cử tri, danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng tiến độ thời gian và quy trình theo quy định. UBBC thành phố và xã, phường đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử và tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho các ứng viên ứng cử đại biểu HĐND; chủ động rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, hậu cần phục vụ cho bầu cử. Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử được thực hiện dưới nhiều hình thức. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được chủ động triển khai.
 
Đoàn khảo sát niêm yết danh sách người ứng cử tại xã Phương Độ
 
Đoàn khảo sát khu vực bỏ phiếu tại thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện
 
Tuy nhiên, qua giám sát thực tế ở một số khu vực bỏ phiếu, các thành viên trong Đoàn giám sát phát hiện còn một số sai sót đó là: Danh sách một số cử tri chưa ghi đủ ngày, tháng, năm sinh; thống kê chưa đầy đủ, chính xác các đối tượng già yếu, bệnh tật, neo đơn, các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại địa phương nhưng đi làm ăn nơi xa…
 
Ông Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc lãnh, chỉ đạo, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại thành phố Hà Giang và đề nghị UBBC thành phố Hà Giang và UBBC các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra tại cơ sở để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử; tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện thông tin danh sách cử tri nhất là cử tri vãng lai, cử tri đi làm việc tại ngoài tỉnh và thể hiện rõ số cử tri được bầu ở từng cấp; rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt công tác bầu cử; thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid – 19, thiên tai và các văn bản chỉ đạo của cơ quan nhà nước cấp trên để xây dựng phương án phù hợp với tình hình thực tế; có phương án phòng cháy chữa cháy, tổng vệ sinh, trang trí khánh tiết ở các khu vực bỏ phiếu và đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau ngày bầu cử; đẩy mạnh tiến độ các công trình đăng ký chào mừng ngày bầu cử; tổ chức thực hiện bầu cử trong ngày bầu cử 23/5/2021 đảm bảo đúng luật, đúng tiến độ theo quy định.
Thanh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com