LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 12277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 817232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19823197

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại huyện Yên Minh

Thứ bảy - 08/05/2021 12:18
Ngày 07/5/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do bà Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Yên Minh. Dự buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện có đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Yên Minh.
Đoàn giám sát kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri.

Đoàn giám sát kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri.

Trước khi làm việc với Ủy ban bầu cử của huyện, Đoàn đến khảo sát tại xã Na Khê; xã Lao và Chải; thị trấn Yên Minh. Tại buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện, qua báo cáo cho thấy: Công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện triển khai khẩn trương, đúng pháp luật và đảm bảo tiến độ. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đã quan tâm tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản luật; văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; kịp thời ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử từ huyện đến xã đảm bảo đúng quy định; chủ động bám sát kế hoạch của tỉnh để triển khai đúng tiến độ. Đến nay, UBND huyện đã thành lập 106 khu vực bỏ phiếu. Các xã, thị trấn cũng đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri với 55.176 cử tri. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, huyện Yên Minh đã thống nhất lập danh sách 61 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện;  693 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Huyện cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn. Các phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ bầu cử được bảo đảm.
 

Đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Yên Minh phát biểu tại buổi làm việc  

Tuy nhiên, qua giám sát thực tế ở một số khu vực bỏ phiếu, các thành viên trong Đoàn giám sát phát hiện còn một số thiếu sót đó là: Việc lập và niêm yết danh sách một số cử tri chưa đúng quy định, vẫn có trường hợp cử tri chưa đủ 18 tuổi trở lên; chưa rà soát đầy đủ, chính xác các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại địa phương nhưng đi làm ăn nơi xa, cử tri vãng lai; một số khu vực bỏ phiếu chưa triển khai trang trí, khánh tiết…
 

Đ/c Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát kết luận
 
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã ghi nhận, đánh giá cao việc lãnh, chỉ đạo, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại huyện Yên Minh; tiếp thu các ý  kiến kiến nghị của Ủy ban bầu cử huyện, đồng thời, Trưởng đoàn giám sát đề nghị từ nay đến ngày bầu cử, huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; quán triệt đến toàn thể cử tri, nhân dân trong huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử này; rà soát lại toàn bộ các bước chuẩn bị bầu cử như: hòm phiếu, danh sách cử tri, phiếu bầu... Trong thời gian tới cần tập trung công tác thông tin, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm; kiểm tra, giám sát, hướng dẫn bầu cử; nắm chắc tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, không để xảy ra bị động, bất ngờ, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; trang trí các điểm bỏ phiếu bảo đảm trang trọng, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân để ngày bầu cử 23/5 tới đây thực sự là ngày hội của toàn dân.
Hoàng Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com