LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88


Hôm nayHôm nay : 7784

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345298

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533589

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 21/04/2018 07:50
Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 06/02/2018 của Thường trực HĐND tỉnh về thành lập đoàn giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Giang, ngày 19/4/2018, Tổ giám sát số 2 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh là Trưởng đoàn đã đến khảo sát tại hai xã Tân Trịnh và xã Vĩ Thượng của huyện Quang Bình. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Tài Phong - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, đai biểu HĐND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện Quang Bình và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của 2 xã.
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm việc với xã Tân Trịnh.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm việc với xã Tân Trịnh.

Tại buổi giám sát, theo UBND xã Tân Trịnh báo cáo, hiện nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí, còn 08 tiêu chí chưa đạt đó là: Giao thông; thủy lợi; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thu nhập; giảm hộ nghèo; môi trường và an toàn thực phẩm; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Tính đến hết năm 2017, xã Tân Trịnh đã huy động được trên 5 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, trong đó nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng. Theo kế hoạch, xã phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí vào tháng 11/2018...

Đối với xã Vĩ Thượng, là một trong những xã đầu tiên của huyện Quang Bình đạt 19/19 tiêu chí và đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015. So với năm 2015, đến nay các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của xã đều đạt cao so với kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đạt 28,5 triệu đồng (tăng 7 triệu đồng so với năm 2015); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,68 % ... xã đã xây dựng được nhiều mô hình chuyên canh nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là phát triển các vùng nông nghiệp hàng hóa lớn như vùng lúa, vùng ngô, vùng lạc, cây ăn quả, chăn nuôi phát triển theo hướng gia trại... Từ năm 2016 đến nay, xã đã huy động nhân dân đóng góp 1,463 tỷ đồng và 1.550 công lao động; hiện nay xã không có nợ đọng công trình xây dựng do xã làm chủ đầu tư.

 
:
Đoàn giám sát thăm mô hình nuôi thỏ tại xã Vĩ Thượng

 
Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã yêu cầu xã làm rõ một số giải pháp để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt (đối với xã Tân Trịnh) và việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí (đối với xã Vĩ Thượng), việc bố trí sử dụng các nguồn vốn lồng ghép, giải pháp huy động các nguồn vốn, cơ sở nhà văn hóa đạt chuẩn; những khó khăn vướng, mắc trong quá trình thực hiện chương trình; đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Chúng Thị Chiên đã biểu dương những kết quả mà xã Tân Trịnh và Vĩ Thượng đạt được trong việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, rà soát các tiêu chí đã đạt nhưng chưa bền vững để có giải pháp nâng nên mức bền vững; các tiêu chí chưa đạt phải xác định rõ các nội dung từng tiêu chí, phân định rõ trách của từng thành viên Ban chỉ đạo đối với từng nội dung công việc. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức được lợi ích của xây dựng nông thôn mới là nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, từ đó nhân dân hiểu, đồng tình, ủng hộ và tích cực chủ động trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đối với những kiến nghị của xã, đại diện Đoàn giám sát, đồng chí cũng tiếp thu để phản ánh trong buổi làm việc với UBND huyện./.
Hoàng Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com