LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 165

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 162


Hôm nayHôm nay : 5718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17480449

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả phân cấp quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2007 – 2012 đối với UBND tỉnh.

Thứ sáu - 27/09/2013 08:05
Sau khi tiến hành khảo sát về thực hiện phân cấp quản lý nhà nước trên địa bàn 04 huyện và 08 xã, chiều ngày 25/9/2013, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, giám sát UBND tỉnh về kết quả thực hiện phân cấp Quản lý nhà nước giai đoạn 2007 - 2012. Về phía UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.
Đ/c Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buỏi giám sát

Đ/c Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buỏi giám sát

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện phân cấp Quản lý nhà nước giai đoạn 2007 – 2012 trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở kết quả khảo sát tại cơ sở, đoàn giám sát đã yêu cầu UBND tỉnh và một số ngành chức năng làm rõ một số vấn đề. Qua giám sát cho thấy cơ bản các quy định phân cấp quản lý được UBND tỉnh thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn của Trung ương. Các cấp chính quyền, các ngành đã cơ bản nắm được các nhiệm vụ được phân cấp trên các lĩnh vực. Việc phân cấp đã cơ bản đúng nguyên tắc, tạo sự chủ động cho cơ sở thực hiện nhiệm vụ, khắc phục tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các cấp, ngành. Thực hiện tốt quan hệ công tác giữa UBND tỉnh với các Sở, ngành ở tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện còn có nhiều hạn chế đó là: Các văn bản phân cấp quá nhiều, tản mạn, cơ sở khó cập nhật để thực hiện. Trên một số lĩnh vực, việc phân cấp chưa cụ thể, rõ ràng giữa các cấp và ngành; việc tiếp cận các văn bản phân cấp của cấp huyện, xã còn rất hạn chế, hầu hết các xã không lưu giữ các văn bản phân cấp của cấp trên, do biến động về cán bộ nên không nắm được các nội dung được phân cấp nên không thực hiện nhiệm vụ được phân cấp. Một số nội dung phân cấp chưa sát thực tế nên không thực hiện được. Trong các văn bản phân cấp của UBND tỉnh, có nhiều nội dung không còn phù hợp, do các văn bản của Trung ương (căn cứ phân cấp) đã được sửa đổi, thay thế. Việc kiểm tra, giám sát, hướng dẫn của ngành, cấp trên với cấp dưới rất hạn chế….

Kết thúc buổi giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng dự thảo các văn bản phân cấp theo hướng nhóm các lĩnh vực để giảm bớt số lượng văn bản, về nội dung cần cụ thể, rõ ràng, phù hợp. Trước mắt đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp rà soát các nội dung đã được phân cấp để thực hiện cho tốt; thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ được phân cấp./.

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com