LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 2314

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34876

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17461948

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và vận hành khai thác một số công trình thủy điện trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Thứ ba - 02/10/2018 22:55
Ngày 1/10/2018, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã triển khai giám sát việc quản lý quy hoạch, xây dựng và vận hành, khai thác một số công trình thủy điện trên địa bàn huyện Bắc Quang. Tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh có liên quan.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát Thủy điện Sông Lô 4

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát Thủy điện Sông Lô 4

Đoàn giám sát đã đi khảo sát thực tế tại Công trình Thủy điện Sông Lô 4, Công trình Thủy điện Sông Lô 6, làm việc với UBND huyện và các chủ đầu tư dự án. Qua đó đánh giá những kết quả tích cực đã đạt được, chỉ ra được những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng và vận hành khai thác các dự án thủy điện trên địa bàn. Theo báo cáo chung của huyện Bắc Quang trên địa bàn huyện đang thực hiện 04 dự án thủy điện, trong đó có 03 dự án đã hoàn thành và phát điện là Thủy điện Thác Thúy, Thủy điện Nậm Mu và Thủy điện Sông Lô 4; có 01công trình đang thi công là nhà máy Thủy điện Sông Lô 6. Nhìn chung các dự án được đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển KTXH của huyện và được người dân đồng tình ủng hộ. Bước đầu các nhà máy thủy điện đã góp phần điều tiết nước cho sản xuất, chống hạn cho khu vực hạ lưu và tạo lòng hồ cho dân phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, vẫn có những tác động tiêu cực đến môi trường như: Làm thiếu hụt lượng phù xa bổ sung cho hạ lưu, ảnh hưởng hình thái sông và sinh kế của một bộ phận nhân dân, suy giảm tài nguyên sinh học nhất là rừng và khả năng cắt lũ trong mùa mưa… Tác động xã hội liên quan đến các vấn đề đền bù, di dân tái định cư…

Phát biểu kết luận buổi giám sát với huyện Bắc Quang và các chủ đầu tư dự án, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Qua kiểm tra, giám sát thực tế cho thấy các công trình thủy điện trên địa bàn huyện Bắc Quang đều nâng công suất so với thiết kế, ít nhiều gây tác động xấu đến môi trường và cuộc sống của người dân trong khu vực, một số thủ tục, giấy tờ cần thiết chưa hoàn thiện. Trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng có tiến độ thực hiện vẫn còn chậm, gây bức xúc trong nhân dân… Để phát huy hiệu quả đầu tư, bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái và giải quyết tốt các vấn đề KTXH liên quan đến các dự án, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện Bắc Quang cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiểu rõ lợi ích KTXH từ các dự án mang lại, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Chủ động phối hợp với các chủ đầu tư dự án giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, thực hiện tốt công tác chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng, đảm bảo quyền lợi của nhân dân theo quy định của pháp luật. Các chủ dự án cần triển khai thực hiện các hạng mục quan trắc, hạ tầng lưới điện đúng theo quy trình, quy phạm. Chú trọng công tác trồng rừng thay thế, bảo vệ môi trường, đẩy nhanh tiến độ trình bộ, ngành Trung ương và Chính phủ hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ cần thiết liên quan đến công trình. Các chủ dự án quan tâm tới công tác an sinh xã hội, nhất là đối với những địa phương ảnh hưởng trực tiếp từ dự án./.
Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com