LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 156

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 139


Hôm nayHôm nay : 4265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30908

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19889438

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

TỔ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ PHỐ LÀ VÀ THỊ TRẤN PHỐ BẢNG HUYỆN ĐỒNG VĂN

Chủ nhật - 15/01/2017 13:21
Ngày 11.01.2017, mặc dù trời mưa phùn gió rét, nhưng từ 7h30 sáng, khi Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử tại huyện Đồng Văn gồm các ông, bà: Ly Mí Vàng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu; ông Bùi Quang Trí – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu; các ông Vàng Đình Chiến – Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, bà Hùng Thị Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ông Sùng Hùng Đoàn – Giáo viên Trường TH Phố Là huyện Đồng Văn thành viên chia thành 2 nhóm tổ chức tiếp xúc tại 2 điểm thôn, tổ dân phố của xã Phố Là và Thị trấn Phố Bảng huyện Đồng Văn. Trong cái gió rét căm căm như cắt da, cắt thịt lại nóng bừng không khí của cử tri nơi đây, mọi người đội ô, che mưa cười nói vui vẻ như đi chảy hội, từng đoàn từng đoàn kéo nhau vào hội trường chật hẹp mượn tạm nhà lớp học của thôn. Khác với trước kia, 8h sáng nhưng 80 hộ dân của thôn Ma Séo Tủng xã Phố Là và đông đảo cử tri khu phố 1 thị trấn Phố Bảng đã tập trung đông đủ để buổi tiếp xúc diễn ra hơn cả dự tính. Tham dự buổi tiếp xúc có thường trực HĐND huyện, UBMTTQ huyện, lãnh đạo Đồn biên phòng Phố Bảng, cùng cấp ủy chính quyền và cử tri của khu phố 1 thị trấn Phố Bảng và thôn Ma Séo Tủng xã Phố Là.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Phố Là huyện Đồng Văn

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Phố Là huyện Đồng Văn

Với hình thức đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri nhất là việc các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại các thôn, tổ dân phố để trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cư tri. Chính vì vậy, trong đợt tiếp xúc cử tri lần nay, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đồng Văn đã xây dựng kế hoạch và buổi tiếp xúc cử tri tại thôn, tổ dân phố từ đó lắng nghe, chia sẻ, tìm hiểu những ý kiến, kiến nghị chính đáng mà cử tri quan tâm, kiến nghị. Trước khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến các bậc cử tri của xã Phố Là và thị trấn Phó Bảng về kết quả Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa XVII đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét 22 báo cáo và 25 tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết của HĐND và UBND tỉnh, báo cáo của các cơ quan Tư pháp và nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về tham gia xây dựng chính quyền năm 2016; nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp đã thảo luận nhất trí biểu quyết thông qua 28 Nghị quyết. Đặc biệt, tại kỳ họp đã có 8 vị đại biểu HĐND tỉnh chất vấn thủ trưởng các sở, ngành của tỉnh với 9 nội dung. 

Trên tinh thần dân chủ, tập trung, cởi mở, đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi với bà con nhân dân  thôn Ma Séo Tủng  xã Phố Là bằng tiếng địa phương. Chính vì vậy mà cử tri đã hiểu hơn, dễ dàng trong giao tiếp và có nhiều ý kiến, kiến nghị đối với lãnh đạo xã, huyện, tỉnh như: có biện pháp quản lý xử dụng nguồn nước ở các hồ treo đảm bảo vệ sinh, môi trường; cần tuyên truyền nâng cao hơn nữa đến người dân trong việc phòng chống tình trạng bắt cóc, buôn bán phụ nữ qua biên giới; đẩy nhanh thời gian cấp lại sổ bìa đỏ và tách bìa đỏ cho nhân dân khi hết hạn, khi có gia đình đã ra ở riêng; có biện pháp giải quyết rứt điểm việc tranh chấp đất rừng ở thôn; xã, huyện xem xét giải quyết hỗ trợ cho những hộ gia đình trồng cây óc chó theo chương trình của huyện; đề nghị tỉnh có cơ chế, chính sách giải quyết nhanh, gọn cho các hộ dân có nhu cầu vay vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; đề nghị hỗ trợ xi măng làm đường, xây mới, sửa chữa bể nước, đường ống nước bị hư hỏng dẫn đến nhân dân không có nước sạch để sinh hoạt; vẫn còn tình trạng người dân tự ý sang biên giới lấy cỏ, chặt củi, làm thuê đề nghị chính quyền có biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn triệt để tình trạng trên; đầu tư xây dựng các điểm trường…

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phố Là và thị trấn Phó Bảng huyện Đồng Văn, đại biểu HĐND tỉnh rất vui mừng và phấn khởi, bởi cử tri đã hiểu, được tiếp cận với Nghị quyết của HĐND tỉnh và có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, có ý thức, trách nhiệm trong việc vươn lên thoát nghèo, bên cạnh những ý kiến đó, đại biểu HĐND tỉnh cũng giải thích, tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của tỉnh, huyện đến nhân dân bằng hai thứ tiếng cả tiếng Việt và tiếng Mông. Và thẳng thắn chỉ ra những việc làm chưa đúng của nhân dân như tự ý sang biên giới chặt cây lấy củi, lấy cỏ là sai là vi phạm luật để người dân hiểu được việc làm của mình từ đó không tái phạm nữa. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, tinh thần thiếu trách nhiệm của cán bộ xã trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân. Trên cơ sở giải thích, làm rõ cho cử tri hiểu những ý kiến thuộc lĩnh vực, thẩm quyền của huyện, xã giải quyết, Tổ đại biểu HĐND tỉnh xin tiếp thu những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh để đề xuất, báo cáo Thường trực xem xét trong Kỳ họp tới. 

Cũng nhân dịp tết sắp đến, tại 02 điểm tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đồng Văn đã tặng quà và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cử tri và nhân dân trên địa bàn thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là huyện Đồng Văn 1 năm mới thành công và thắng lợi mới.
 
Lan Phương
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com