LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 97

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 23541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16689894

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

TỔ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI HAI XÃ PHƯƠNG THIỆN VÀ XÃ PHƯƠNG ĐỘ

Thứ năm - 12/01/2017 18:19
Ngày 11.01.2017, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Hà Giang gồm các ông, bà; Trần Mạnh Lợi; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND thành phố; Chu Thị Ngọc Diệp; Phó ban Dân tộc HĐND tỉnh; cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại hai xã Phương thiện và xã Phương độ; tham dự có Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các cấp ủy, chính quyền và đông đảo các bậc cử tri hai xã.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc cử tri thay mặt tổ đại biểu, bà Chu Thị Ngọc Diệp, Phó ban Dân tộc HĐND tỉnh, đã thay mặt Tổ đại biểu báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh khóa XVII, đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét 22 báo cáo và 25 tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết của HĐND và UBND tỉnh, báo cáo của các cơ quan tư pháp và nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về tham gia xây dựng chính quyền năm 2016; nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp đã thảo luận nhất trí biểu quyết thông qua 28 Nghị quyết. Đặc biệt, tại kỳ họp đã có 8 vị đại biểu HĐND tỉnh chất vấn thủ trưởng các sở, ngành của tỉnh với 9 nội dung.

Tại buổi TXCT, các bậc cử tri hết sức vui mừng, phấn khởi với những kết quả đã đạt được tại Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XVII. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ cử tri hai xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với tỉnh, thành phố để xem xét, giải quyết như: Cử tri xã Phương Thiện đề nghị nhà nước làm kênh mương thoát nước tuyến đường cầu đập tràn từ thôn Châng đi thôn Đăng Vài, hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn và kéo điện lưới cho một số hộ dân; đề nghị rà soát chế độ chính sách ưu đãi người có công đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện nay chưa được hưởng; sớm hoàn thiện tuyến đường đôi, chia giải phân cách đưa vào sử dụng để tránh tai nạn xảy ra. Cử tri thôn Lúp, xã Phương Độ đề nghị xem xét giải quyết việc thu hồi đất của một số hộ dân cần phân chia rõ danh giới rõ ràng để người dân sử dụng; sớm hoàn thiện khu vui chơi giải trí Công viên nước Hà Phương...

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã giải đáp và làm rõ một số ý kiến kiến nghị của cử tri và mong các bậc cử tri cùng chia xẻ những khó khăn của thành phố cũng như của tỉnh Hà Giang, đồng chí yêu cầu lãnh đạo thành phố và lãnh đạo xã, sớm giải quyết, trả lời trực tiếp cho cử tri về những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết; các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban, ngành xem xét giải quyết trong thời gian tới./.
                                                                                             Thúy Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com