LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 120


Hôm nayHôm nay : 18801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307048

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18495339

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Bắc

Thứ bảy - 26/11/2016 11:23
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 25/11, Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh Hà Giang đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại xã Tân Bắc huyện Quang Bình. Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đông đảo các bậc cử tri của xã
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Tân Bắc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Tân Bắc.

Tổ đại biểu thông báo thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, Tại buổi tiếp xúc, các cử tri trên địa bàn xã Tân Bắc đều bày tỏ quan điểm đồng tình với nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 10/11/2016. Cử tri đề xuất một số nội dung với tổ đại biểu HĐND tỉnh, các cử tri trên địa bàn xã Tân Bắc đề nghị TW, tỉnh và các ngành tiếp tục đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông, điện sinh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển sản xuất. Tăng cường giám sát quá trình thi công các công trình để đảm bảo chất lượng, phát huy hiệu quả đầu tư tránh tình trạng lãng phí như một số công trình đã đầu tư như: Công trình thủy nông thôn Nặm Khẳm; công trình nước sinh hoạt thôn Nà Tho. Đẩy nhanh tiến độ dự án Cụm công nghiệp Tân Bắc tránh tình trạng đã thu hồi đất của người dân song đến nay chưa được đền bù. Có giải pháp thu hồi một phần đất của Công ty lâm nghiệp Cầu Ham giao cho người dân sản xuất bởi hiện nay rất nhiều hộ không có đất sản xuất. Bên cạnh đó một số tồn tại kéo dài như: Đền bù, hỗ trợ 9 hộ bị thu hồi đất mở Quốc lộ 279 từ những năm 1999; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đã hết hạn sử dụng cho người dân cũng cần được huyện, các ngành kịp thời giải quyết. Một trong những nội dung nhận được nhiều ý kiến nhất chính là đề nghị các cấp, các ngành đẩy mạnh cải cách hành chính, tận tình phục vụ nhân dân.
         
Đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, dám chịu trách nhiệm của lãnh đạo huyện Quang Bình, các phòng chuyên môn và cử tri xã Tân Bắc đã đề cập thẳng đến những vẫn đề còn đang bức xúc hiện nay thông qua đó sẽ giải tỏa búc xúc, tạo động lực cho thúc đẩy. Về cấp điện cho nhân dân, đây là vấn đề lớn đã và đang được Đảng, Nhà nước quan tâm song do khó khăn về nguồn lực nên hiện nay tại nhiều nơi đồng bào vẫn chưa được sử dụng điện lưới; do đó Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn cùng với sự đầu tư của nhà nước, thì sự chủ động, chung tay của người dân sẽ có vai trò rất quan trọng. Đối với vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng Quốc lộ 2 trước đây, huyện Quang Bình và các ngành có liên quan cần bổ sung hồ sơ, tiến hành đền bù cho nhân dân.    Về vấn đề chất lượng công trình yếu kém huyện cần có ý kiến với Sở NN&PTNT giải quyết cho nhân dân, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu ý kiến cử tri và yêu cầu ngành chuyên môn làm rõ. Bên cạnh đó Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn bà con nhân dân cần chủ động hơn nữa trong phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới, tránh tư tưởng trông chờ. Tăng cường mạnh hơn nữa vai trò giám sát, phản biện của nhân dân; đẩy mạnh phân cấp cho nhân về cơ sở./.


Tuấn Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com