LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 14637

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 437022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16774072

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Sở Tài Nguyên – Môi trường trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri Phường Ngọc Hà thành phố Hà Giang

Thứ năm - 01/11/2018 13:55
Sau Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh thuộc Tổ đại biểu Thành phố Hà Giang đã buổi tiếp xúc cử tri tại Phường Ngọc Hà Thành phố Hà Giang. Qua đó, cử tri có đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ xử lý vướng mắc liên quan đến thu hồi khu đất tập thể Nhà máy Xi măng Hà Giang và giao một phần đất đã thu hồi cho Tổ 6, Phường Ngọc Hà để xây dựng Nhà văn hóa tổ.
Cử tri phường Ngọc Hà kiến nghị

Cử tri phường Ngọc Hà kiến nghị

Tiếp nhận văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và ý kiến kiến nghị của cử tri, ngày 30/10/2018, Sở Tài Nguyên - Môi trường đã có Báo cáo “kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri”, theo đó: Đối với khu đất tập thể Nhà máy Xi măng Hà Giang tại Tổ 6, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Giang có diện tích 3.630m2, đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giao cho Công ty cổ phần xi măng Hà Giang thuê có trả tiền sử dụng đất hàng năm, thời hạn sử dụng đến hết ngày 30/4/2017. Như vậy đến nay đã hết thời hạn cho thuê đất; đồng thời ngày 31/8/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cũng đã có Quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt hoạt động của dự án Cải tạo, nâng cấp dây truyền sản xuất xi măng lò đứng sang dây truyền sản xuất xi măng lò quay của Công ty cổ phần xi măng Hà Giang (nay là Công ty cổ phần – Tập đoàn phát triển Hà Giang).

Tuy nhiên theo quy định của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 sửa đổi, bổ sung nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai thì Công ty cổ phần – Tập đoàn phát triển Hà Giang vẫn tiếp tục được sử dụng đất trong thời gian 24 tháng tiếp theo kể từ ngày dự án đầu tư bị chấm dứt. Khi hết thời hạn 24 tháng nhà nước sẽ thu hồi. Do đó đề việc xem xét giao một phần đất tập thể của Nhà máy xi măng hiện nay cho Tổ dân phố số 6 Phường Ngọc Hà để xây dựng nhà văn hóa Tổ sẽ được thực hiện sau khi UBND tỉnh có quyết định thu hồi đất của Công ty tập cổ phần – Tập đoàn phát triển Hà Giang.

Trước những đề xuất về tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thiết nghĩ Sở Tài Nguyên – Môi trường đã rất có trách nhiệm trong việc trả lời cho cử tri rõ về thực trạng quản lý, sử dụng đất đã giao cho Công ty cổ phần – Tập đoàn phát triển Hà Giang thuê. Tuy nhiên với nguyện vọng sau khi thu hồi đất, Tỉnh sẽ giao lại một phần đất để xây dựng Nhà văn hóa Tổ 6 cũng là một nguyện vọng chính đáng, bức thiết, trong khi cử tri phải tiếp tục chờ đợi trong 24 tháng nữa mới có quyết định thu hồi đất, vì vậy rất mong Sở Tài Nguyên – Môi trường cũng như UBND Thành phố Hà Giang tham mưu với UBND tỉnh sớm có quyết định phù hợp, không chỉ trả lời ý kiến cử tri mà giải quyết được tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Hùng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com