LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 29

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 11334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16739160

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh dự Hội nghị tổng kết Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang

Thứ năm - 08/10/2020 19:38
Chiều ngày 07/10, UBND tỉnh phối hợp với Quỹ Phát triển nông nghiệp Quốc tế (IFAD) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng IFAD tại Việt Nam, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo 5 huyện, 30 xã thuộc chương trình. Các đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Thị Lan Anh, Phó Ban chỉ đạo, Giám đốc Ban điều phối Chương trình CPRP tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại hội nghị.

Chương trình CPRP triển khai thực hiện tại 30 xã đặc biệt khó khăn thuộc 5 huyện: Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phù và Xín Mần. Qua 5 năm triển khai thực hiện, tỷ lệ giảm nghèo ở khu vực thực hiện Chương trình giảm từ 62,47% năm 2015 xuống còn 38,96% năm 2019. Tính đến ngày 30.8.2020, tiến độ giải ngân của chương trình đạt 98,9% so với tổng số vốn trong cả giai đoạn. Mức độ tiếp cận các đối tượng hưởng lợi đã vượt các chỉ tiêu đặt ra theo kế hoạch. Tính đến cuối tháng 3.2020, Chương trình đã tiếp cận được 34.189 hộ, với 170.170 người, trong đó có 13.067 hộ nghèo. Với các can thiệp, đầu tư từ chương trình, tới tháng 12.2019 đã có 4.610 hộ thoát nghèo, đạt 92,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 12,4 triệu đồng/người/năm, tăng 3 lần so với năm 2015.

Về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, qua 5 năm đã hoàn thành đưa vào sử dụng 238,65 km đường bê tông; 9 cầu; 159 cống qua đường... phục vụ tốt cho phát triển sản xuất hàng hóa và phát triển KT-XH tại địa phương; đồng tài trợ cho 477 nhóm cùng sở thích với tổng số tiền trên 49,6 tỷ đồng cho trên 5 nghìn thành viên; tổ chức 484 lớp tập huấn đào tạo, nâng cao năng lực với trên 23 nghìn lượt người tham gia. Bên cạnh đó, thông qua chương trình, dịch vụ tài chính nông thôn được nâng cao với việc thành lập các nhóm tiết kiệm tín dụng. Chương trình cũng đã liên kết xây dựng, thiết lập và đi vào hoạt động 6 trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản tại thành phố Hà Giang và trung tâm 5 huyện, góp phần tiêu thụ sản phẩm nông sản của địa phương.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khẳng định, Chương trình CPRP đã góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo của tỉnh, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đã có những tác động, đóng góp tích cực vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nâng cao trình độ dân trí, nâng cao năng lực cán bộ và cộng đồng của 5 huyện, 30 xã thuộc chương trình nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Đây là những kết quả hết sức quan trọng góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng cho biết, trong những năm tiếp theo, Hà Giang sẽ tiếp tục xác định phát triển nông nghiệp đa dạng nông sản hàng hóa gắn với nông nghiệp đặc thù hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị là nhiệm vụ quan trọng.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh ghi nhận những đóng góp từ chương trình CPRP đối với tỉnh Hà Giang.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chương trình CPRP đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020. Đồng chí cho rằng, Chương trình CPRP được triển khai đã và đang đồng hành cùng hộ nghèo, cận nghèo trên bước đường cải thiện sinh kế, thoát nghèo bền vững; tác động tích cực đến mọi mặt đời sống của người dân, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn tại các xã đặc biệt khó khăn và đẩy nhanh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các Bộ, ngành TW, đặc biệt là quỹ IFAD, Văn phòng IFAD tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, đầu tư, hỗ trợ về nguồn lực tài chính giúp Hà Giang phát triển bền vững.
 Đồng chí Hoàng Văn Vịnh và đồng chí Hà Thị Minh Hạnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, đánh giá khách quan những kết quả đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng cho những chương trình, dự án tương tự tại tỉnh trong thời gian tới. Nhân dịp này, 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình CPRP, giai đoạn 2015-2020 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com