LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 16770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18644822

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn làm việc tại xã Thuận Hòa

Thứ bảy - 26/11/2016 11:05
Chiều ngày 23/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 trên địa bàn của xã. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn của xã Thuận Hòa đã có bước phát triển, song còn chuyển biến chậm; đời sống người dân còn nhiều khó khăn.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra tại Khâu Mèng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra tại Khâu Mèng.

Tháng 2/2016, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo chủ chốt xã Thuận Hòa đã đến thăm và làm việc tại thôn Khâu Mèng. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã hỗ trợ kinh phí cho 7 hộ gia đình trong thôn Khâu Mèng làm điểm xây dựng bể nước, công trình vệ sinh đồng thời đề nghị các hộ gia đình khác trong thôn tập trung phát triển kinh tế thông qua đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, trồng rừng và xây dựng nhà sạch vườn đẹp. Sau 8 tháng trở lại kiểm tra tại thôn Khâu Mèng, cho thấy bước đầu các hộ gia đình tại đây đã có những chuyển biến: Nhiều công trình vệ sinh được xây dựng; chuồng trại chăn nuôi được di chuyển ra xa nhà ở; các mô hình kinh tế tiếp tục được triển khai. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế cũng cho thấy bước chuyển biến của thôn là rất chậm; công tác chỉ đạo từ xã đến thôn, từ thôn đến từng hộ gia đình đã có, song còn có nơi, có lúc chưa quyết liệt; các lợi thế về đất đai, nhân lực chưa được khai thác; người dân chưa mạnh dạn dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế.
         
Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương những chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội của xã Thuận Hòa. Đến nay đã có 11/19 chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2016 hoàn thành kế hoạch đề ra; nhiều mô hình trong phát triển kinh tế - xã hội được xây dựng như: Mô hình nuôi trâu, bò nhốt tại thôn Khâu Mèng; mô hình VAC tại thôn Mịch A; mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện…. Đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại như: Công tác kết nạp đảng viên mới đạt thấp; chương trình trồng rừng không đạt kế hoạch giao; đời sống người dân chuyển biến chậm… Tại đây Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thuận Hòa cần tập trung thảo luận, xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 sát với tình hình thực tế; tập trung triển khai đề án tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng khuyến khích thành lập HTX, tổ hợp tác, khơi dậy phong trào khởi nghiệp, chú trọng phát triển chăn nuôi; đối với việc triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh xã cần phối hợp với các phòng chuyên môn đẩy nhanh tiến độ giải ngân, tích cực vận động nhân dân đăng ký vay vốn triển khai sản xuất; điều chỉnh lại công tác quy hoạch thôn gắn với xây dựng nông thôn mới để phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của nhà nước. Bên cạnh đó Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục vận động hội viên triển khai có hiệu quả việc nhân rộng các mô hình điển hình ra toàn xã. Chú trọng phát triển đảng viên gắn với việc thanh kiểm tra, giám sát các chi bộ. Đối với công tác quốc phòng-an ninh, duy trì sỹ số học sinh cũng cần được xã đặc biệt quan tâm./.

Tuấn Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com