LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 9550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 321242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18509533

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc

Thứ năm - 04/03/2021 14:31
Ngày 3.3, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Xín Cái huyện Mèo vạc về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021; tiến độ triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn làm việc với xã Xín Cái

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn làm việc với xã Xín Cái

Trong thời gian qua, Đảng ủy xã Xín Cái đã quán triệt, triển khai các chủ trương, chỉ đạo của các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về công tác chuẩn bị trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm cũng như luôn đề cao tinh thần chủ động trước mọi diễn biến có thể xảy ra nhất là việc kiểm soát đường biên, mốc giới cũng như việc kiểm soát công dân qua lại thăm thân dịp Tết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn. Đồng thời làm tốt công tác rà soát, thống kê các đối tượng bảo trợ xã hội, người già cô đơn, hộ đói, nghèo đặc biệt khó khăn… để kêu gọi các tổ chức, cá nhân và đoàn từ thiện thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết được 1.000 xuất quà; triển khai cấp phát hơn 1.400kg cứu đói  cho 27 hộ với khẩu. Ngay sau Tết 2021, BTV Đảng ủy xã đã lãnh, chỉ đạo các tổ công tác đến từng thôn, bản tuyên truyền, vận động học sinh đi học theo đúng quy định; tổ chức cho toàn xã triển khai trồng 2.000 cây Sa mộc trong đợt Tết trồng cây Xuân Tân Sửu…
 
Với việc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, xã Xín Cái đã, đang chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ bình đẳng, đúng pháp luật an toàn, tiết kiệm thực sự là ngày hội của toàn dân. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong công tác bầu cử. Giám sát, kiểm tra công tác bầu cử.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả xã Xín Cái đạt được trong thời gian qua. Trong dịp Tết ngoài tạo được không khí vui xuân, tạo khí thế tươi vui, phấn khởi nhưng vẫn đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh tới một số nội dung Đảng bộ, chính quyền huyện Mèo Vạc và xã Xín Cái tập trung làm tốt hơn trong thời gian tới như: Cần phát huy hơn nữa những lợi thế, tiềm năng của địa phương để nhân rộng bằng việc tập trung triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết các cấp đã, đang triển khai để tạo động lực cho người dân phát triển kinh tế hộ dựa trên thế mạnh sẵn có của địa phương. Ngay từ ngày đầu năm mới, mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần gương mẫu, nói đi đôi với làm, gần dân, sát dân hơn. Cần chủ động, rà soát lại các hộ đói giáp hạt trong giai đoạn tháng 2 và tháng 3/2021; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; đảm bảo, duy trì được sỹ số học sinh đến trường; xây dựng hội nghệ nhân dân gian. Phát huy tinh thần tự lực, tự cường trong xây dựng NTM. Riêng đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Thào Hồng Sơn đề nghị tất cả các lực lượng không được lơ là, chủ quan đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, khai báo Y tế đầy đủ và hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người… Riêng đối với công tác triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phải đảm bảo thực hiện theo đúng kế hoạch các cấp đã đề ra.
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng hoa, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Xín Cái và Sơn Vĩ nhân dịp Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”.
 
Trong chuyến công tác tại xã Xín Cái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng, chia vui với cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Xín Cái và Sơn Vĩ nhân dịp Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3.3.1959 – 3.3.2021) và 32 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3.3.1989 – 3.3.2021).
  Phi Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com