LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 3135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 425520

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16762570

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát tại xã Tụ Nhân

Thứ tư - 13/03/2019 10:15
Tiếp tục chương trình giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết số 05 ngày 25/2/2019 của HĐND tỉnh, chiều ngày 12/3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn giám sát tai xã Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn giám sát tai xã Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì

Được sự hỗ trợ của Trung ương và tỉnh, xã Tụ Nhân đã tích cực tổ chức triển khai thực hiện các chính sách, dự án giảm nghèo trên địa bàn đến với người dân, do đó nhìn chung hộ nghèo, cận nghèo và hộ dân tộc thiểu số đã hưởng đầy đủ các chính sách, dự án giảm nghèo như: Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hoá CPRP, Chương trình 135, Chương trình 30a, Quyết định 102 của Chính phủ... Qua đó, hệ thống cơ sở hạ tầng được tăng cường đầu tư, hoàn thiện, đời sống của người dân đặc biệt là người nghèo, từng bước được cải thiện, an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được tăng lên. Mức sống dân cư được cải thiện, người dân được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ xã hội cơ bản, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm 2%, thu nhập bình quân đầu người của xã là 18,6 triệu đồng/năm; 98,2% người dân tham gia BHYT; Hộ gia đình có người ốm đau được đưa đi khám chữa bệnh 100; Tỷ lệ huy động trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường là 98,5%;  Số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh là 71%... Chỉ tính từ năm 2016 đến 2018 tổng nguồn hỗ trợ từ kinh phí từ ngân sách nhà nước đã cấp cho xã là trên 11 tỷ đồng, số hộ đang dư nợ tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện là 490 hộ với tổng số tiền cho vay trên 15 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn được đầu tư, xây dựng đã tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, để cải thiện đời sống người dân.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn yêu cầu: Xã Tụ Nhân phải kiện toàn, củng cố lại các ban chỉ đạo XĐGN, xây dựng NTM của xã, tăng cường xuống cơ sở, bám nắm địa bàn, phân công cán bộ phụ trách đến hộ gia đình để triển khai có hiệu quả các chương trình, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và tỉnh về chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Thực hiện tốt công tác phân cấp, phân quyền quản lý, khéo léo, linh hoạt trong vận dụng lồng ghép các chương trình, dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển KTXH ở địa phương. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế, kịp thời có biện pháp khắc phục. Tăng cường vận động nhân dân đẩy mạnh vay vốn, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Chủ động liên kết đào tạo nghề cho lao động nông thôn, vận động con em trong độ tuổi tham gia đi lao động tại các khu công nghiệp trong nước, mở rộng thêm nhiều cách phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo và làm giàu chính đáng./.
Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com